Ngày 13-4, Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Hoàng Duy (tự là "Hai Gà", 28 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (41 tuổi, cùng ngụ thị xã Gò Công) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích" trong vụ chém người kinh hoàng giữa phố mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Diễn biến mới vụ chém con nợ kinh hoàng ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Hai bị can tại công an

Theo điều tra ban đầu, tại cơ quan công an, cả 2 bị can khai nhận ông N.V.N. (43 tuổi; ngụ xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông) thiếu nợ Duy 80 triệu nên tối 1-4, Duy điện thoại ông N. để đòi tiền. N. không trả mà yêu cầu Duy xuống nhà gặp mặt để giải quyết. Sau đó, Duy và Tú mang theo 1 con dao cùng 1 khúc gỗ đi tìm N. Khi gặp N. ở một trạm xăng, Duy và Tú dùng dao và cây gỗ xông vào đánh, chém dã man.

Clip chém kinh hoàng giữa phố

Hậu quả, ông N. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị với các vết thương ở 2 cánh tay, mặt, trên ngực và 2 chân... Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật, ông N. bị thương tích 29%.

M. SƠN