Ngày 15-4, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết nơi đây vừa đưa 2 nghi phạm Lâm Văn Mai (SN 1981) và Lê Văn Nhầy (SN 1967; cùng ngụ TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đến hiện trường để thực nghiệm điều tra vụ án giết người, hiếp dâm tại cây xăng bỏ hoang (phường An Bình A, TP Hồng Ngự) vào ngày 11-2 vừa qua.

Diễn biến mới vụ giết người, hiếp dâm tại cây xăng bỏ hoang - Ảnh 1.

Mai (áo sọc) đang thực nghiệm lại lúc đâm nạn nhân 29 nhát dao. Ảnh CAĐT

Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 11-2, Nhầy và Mai nhậu chung với nhau. Trong lúc nhậu, Mai nói với Nhầy có quen bạn gái tên T. (khoảng 50 tuổi) được gần 1 tháng và rủ Nhầy đến cây xăng bỏ hoang cách đó khoảng 1 km để quan hệ tình dục và được Nhầy đồng ý.

Tại đây, Mai đòi quan hệ tình dục, nhưng bà T. không đồng ý, liền la lên. Mai dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà T., khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Mai kêu Nhầy quan hệ tình dục với bà T.

Diễn biến mới vụ giết người, hiếp dâm tại cây xăng bỏ hoang - Ảnh 2.

Nhầy (cởi trần) đang thực nghiệm lại hành vi hiếp dâm nạn nhân. Ảnh CAĐT

Hôm sau, phát hiện công an đến khám nghiệm hiện trường, Nhầy đã đến địa phương trình báo vụ việc nhưng không kể lại hành vi của mình tham gia.

Ngày 12-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, bắt giữ Lâm Văn Mai khi đang lẩn trốn. Còn Nhầy sau đó cũng bị bắt.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai và Nhầy. Trong vụ án này, Nhầy là vai trò đồng phạm giúp sức. Ngoài hành vi giết người, công an còn đang củng cố hồ sơ, khởi tố bổ sung thêm về hành vi hiếp dâm.

VĨNH KỲ