Ngày 7-3, Công an huyện Thanh Bình cho biết đã cho gia đình bảo lãnh đối tượng V.V.N (23 tuổi; ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi đột nhập vào phòng vệ sinh, khống chế sản phụ mới sinh con được 2 ngày để đòi quan hệ tình dục. 

Diễn biến mới vụ sản phụ tố bị tấn công tình dục trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Bởi lẽ, bước đầu cơ quan điều tra thụ lý vụ việc có dấu hiệu hiếp dâm sản phụ mới sinh con được 2 ngày. Tuy nhiên, quá trình làm việc với những người có liên quan chưa đủ cơ sở để tạm giữ hình sự đối tượng N. nên đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra vụ việc.

Công an huyện Thanh Bình cũng cho biết sản phụ Đ.T.M.N (21 tuổi; ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đang nằm viện tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình do mới sinh con được 2 ngày.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 50 phút ngày 3-3, chị N. đi vệ sinh đã bị đối tượng N. đột nhập vào phòng vệ sinh, khóa cửa lại, khống chế chị đòi quan hệ tình dục.

Thấy vậy, chị N. tri hô để chồng và những người đang nuôi bệnh đến đập phá cửa phòng vệ sinh để cứu chị và bắt đối tượng N. bàn giao cho công an.

Công an huyện Thanh Bình bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng đối tượng N. là chồng trước của chị N.

Một cán bộ của Công an huyện Thanh Bình nhận định ban đầu, đối tượng N. có dấu hiệu vào bệnh viện để tìm tài sản trộm cắp; đồng thời có dấu hiệu bệnh lý không bình thường nhưng sẽ thông tin cho báo chí khi có kết luận điều tra chính thức vì vụ việc đang trong tiến trình điều tra.

Nha Mân