Ngày 9-1, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thành Đạt (24 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Tiến Nhựt (27 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Hai bị can này đã gây náo loạn tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang.

Diễn biến mới vụ đâm chém loạn xạ ở Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang  - Ảnh 1.

Nhựt và Đạt lúc bị bắt tạm giam

Theo kết quả điều tra, khoảng 22 giờ 30 ngày 30-8-2019, nhóm của Phan Minh Tân (22 tuổi) và Nguyễn Hồ Nhật Khánh (21 tuổi, cùng ngụ thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) xảy ra mâu thuẫn chuyện tiền bạc với một nhóm nam thanh niên khác ở huyện Chợ Gạo. Kết quả trận hỗn chiến này làm Tân và Khánh bị thương tích.

Tân và Khánh được Trần Thanh Lâm (29 tuổi, ngụ xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo) cùng với Nhựt và Đạt đưa vào Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cấp cứu. Sau đó, Tân và Khánh được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang điều trị. Tại đây, Nhựt, Đạt có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi và đánh Lâm.

Thấy vậy, Tân dù bị thương đang được bác sĩ chăm sóc vẫn đứng dậy lấy kéo của bác sĩ đâm Nhựt, Đạt gây thương tích.

Vụ hỗn chiến đã làm náo loạn khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, ảnh hưởng đến quá trình cấp cứu và điều trị cho nhiều bệnh nhân khác.

Theo cơ quan công an, sau khi khởi tố, bắt giam Nhựt và Đạt thì cơ quan công an sẽ giám định thương tật của Nhựt và Đạt do Tân gây ra để mở rộng vụ cố ý gây thương tích đối với Tân.

M. Sơn