Clip hiện trường thiếu tá CSGT bị tông trọng thương

Sáng 4-5, một lãnh đạo của VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang xem xét hồ sơ, lời khai, chứng cứ để xác định làm cơ sở xử lý nhóm "quái xế" tông xe thẳng vào người thiếu tá Nguyễn Lê Hồ (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang) trong lúc chống đua xe.

Theo một tin, sau khi bị bắt giữ, "quái xế" Nguyễn Hoàng Nam (SN 2002; ngụ xã Long Định) đã thừa nhận có ít nhất là 3 người tham gia đua xe trái phép.

Diễn biến sức khỏe thiếu tá CSGT bị quái xế tông gãy chân, xuất huyết não - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Nam

Riêng về sức khỏe của thiếu tá Hồ, hiện đã qua cơn nguy kịch. Chiều 3-5, các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật xong xương khớp háng. Sau khi sức khỏe thiếu tá Hồ ổn định, sẽ tiếp tục phẫu thuật xương hàm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng xuất huyết não của thiếu tá Hồ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 2-5, Phòng CSGT cùng Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Châu Thành phát hiện nhóm người rất đông đang chuẩn bị tổ chức đua, kéo xe trên tuyến quốc lộ 1 qua xã Long Định, huyện Châu Thành. Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an triển khai phương án chống đua xe. Nhóm "quái xế" này di chuyển từ hướng Cái Bè về Trung Lương nhưng do người tham gia giao thông đổ về TP TPHCM quá đông nên nhóm "quái xế" quay đầu ngược lại và tổ chức kéo, đua xe.

Tổ công tác của thiếu tá Hồ được phân công chốt chặn vòng 1. Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nam đã tắt đèn xe, tông thẳng vào thiếu tá Hồ. Cú tông cực mạnh khiến thiếu tá Hồ gãy xương khớp háng, gãy xương hàm, xuất huyết não nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sau khi "thông chốt" này, nhóm "quái xế" này tiếp tục đua, kéo thêm khoảng hơn 1 km thì bị tổ công tác thứ 2 đón bắt. Phát hiện tổ công tác, nhóm "quái xế" này tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị nhiều tổ công tác khác bắt gọn. Tại đây, công an đã tạm giữ 20 đối tượng và 19 xe gắn máy.

M. SƠN