Theo dự kiến, chiều 23-4, Tòa Kinh tế TAND TP HCM sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án "Tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật" giữa nguyên đơn là diễn viên Ngọc Trinh và bị đơn là Nhà hát Kịch TP HCM.

Phiên tòa phúc thẩm này được mở theo đơn kháng cáo của Nhà hát Kịch TP HCM sau khi tòa sơ thẩm xử đơn vị này thua kiện.

Diễn viên Ngọc Trinh tiếp tục ra tòa cùng Nhà hát Kịch TP HCM - Ảnh 1.

Diễn viên Trịnh Kim Chi ủng hộ Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP HCM

Trước đó, mặc dù kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng vào ngày 29-3, Nhà hát Kịch TP HCM đã không có mặt theo giấy triệu tập nên tòa hoãn xử.

Theo đơn khởi kiện, diễn viên Ngọc Trinh yêu cầu tòa xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa chị và Nhà Hát kịch TP HCM, buộc Nhà Hát kịch TP HCM hoàn trả các khoản tiền: Chi phí đầu tư 6 vở kịch đã biểu diễn "Chỉ có thể là yêu", "Kẻ nói dối đa tình", "Cặp đôi hoàn cảnh", "A…ma…ma", "Mắt âm dương" và "49 ngày yêu", tổng cộng 430 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngọc Trinh còn yêu cầu Nhà Hát kịch TP HCM hoàn trả chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26-10-2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở "Thuận hồi sinh" 20 triệu đồng.

Xét xử sơ thẩm, sáng 11-7-2017, TAND quận 1 đã chấp nhận một phần đơn kiện của diễn viên Ngọc Trinh, tuyên buộc Nhà hát Kịch TP HCM bồi thường 233 triệu đồng. Đây là những khoản chi phí mà diễn viên Ngọc Trinh đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ.

Bên cạnh đó, tòa còn đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra những khoản chi phí mà nhà hát đã chi sai ngoài quy định.

Nhà hát Kịch TP HCM kháng cáo với lý do bản án sơ thẩm của TAND quận 1 chưa khách quan, chưa phản ánh đúng tính chất của mối quan hệ giữa nguyên đơn và bị đơn, cũng như không bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Phạm Dũng