Diễn viên Việt Anh thắng kiện

Tin mới

11/01/2011 18:40

(NLĐO)- Sau hơn 1 tháng tạm hoãn, phiên tòa xử vụ tranh chấp giữa Công ty Phong Cách Mới (do diễn viên điện ảnh Việt Anh làm giám đốc) và Công ty Toàn Phương liên quan đến kinh phí sản xuất bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” đã được TAND tối cao TPHCM đưa ra xét xử hôm 11-1. Kết quả, công ty của diễn viên Việt Anh thắng kiện.

Tòa án cấp phúc thẩm nhận định, hợp đồng giữa 2 công ty Phong Cách Mới và Toàn Phương được ký với những điều khoản rất chung chung, khi tranh chấp xảy ra hai bên cùng có lỗi, hai bên đều đồng ý hủy hợp đồng nên mỗi bên phải chịu một nửa chi phí bỏ ra.
 
Diễn viên Việt Anh. Nguồn: Internet

Vì vậy, tòa đã chấp nhận yêu cầu phản tố của công ty Phong Cách Mới, không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của công ty Toàn Phương, buộc nguyên đơn phải trả lại cho Phong Cách Mới số tiền 99 triệu đồng.
 
Ngoài ra, tòa còn ghi nhận sự tự thỏa thuận giữa hai bên về tác quyền, theo đó công ty Toàn Phương nhận tác quyền bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” và trả lại cho Phong Cách Mới một nửa giá trị khi bán được tác quyền này.
  
Bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” được hai công ty ký hợp đồng sản xuất vào năm 2007 với kinh phí ban đầu là 4 tỷ đồng.
 
Công ty Toàn Phương chịu trách nhiệm ký hợp đồng với hơn 40 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, quay phim…
 
Khi quay được 5 tập đầu tiên (trong số 30 tập) thì hai bên xảy ra tranh chấp vì Phong Cách Mới bỏ ra 300 triệu đồng còn Toàn Phương chỉ bỏ ra 227 triệu đồng. “Như vậy là không hợp lý”, đại diện Phong Cách Mới nói.
 
Giải quyết tranh chấp không được, phía công ty diễn viên Việt Anh đã có công văn yêu cầu công ty Toàn Phương không được cản trở ê kíp làm phim vì cho rằng bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” gồm 30 tập là dự án riêng của công ty Phong Cách Mới.
 
Tuy nhiên, ông Bùi Thế Phương (Giám đốc công ty Toàn Phương) lại cho rằng Phong Cách Mới đã phủ nhận toàn bộ công sức của Toàn Phương trong 5 tập phim mà hai bên cùng làm.
 
Ngày 19-7-2010, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên buộc Phong Cách Mới bồi thường cho Toàn Phương 100 triệu đồng. Không đồng ý với số tiền trên, cả hai công ty trên đều làm đơn kháng cáo.
Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI