“Diễn viên vở kịch” đánh rơi vàng bị nạn nhân lật mặt

Tin mới

13/10/2016 11:25

(NLĐO) - "Vở kịch" đánh rơi vàng giả để rồi lừa lấy vàng thật xảy ra hàng loạt. Đây là lần hiếm hoi "diễn viên" bị bắt một cách chóng vánh

Sáng 13-10, Công an thị xã Thị xã Thuận An – Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Tuấn (50 tuổi, ngụ TP HCM) để làm rõ “vở kịch” dùng vàng giả đánh lừa người đi đường để chiếm đoạt vàng thật. Công an đang truy bắt đồng bọn của Tuấn là Long (chưa rõ lai lịch).

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10-10, Tuấn chạy xe máy mang theo miếng vàng giả (một mặt in hình rồng, mặt kia có chữ 24k, 9999, bọc trong túi nhựa trong suốt) đi săn tìm những người phụ nữ có đeo vàng để lừa. Long chạy xe sau Tuấn.


Trần Văn Tuấn giả vờ đánh rơi 2 miếng vàng giả để lừa người đi đường đổi vàng thật

Trần Văn Tuấn giả vờ đánh rơi 2 miếng vàng giả để lừa người đi đường đổi vàng thật

Đến đường 43, thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, cả hai phát hiện chị Lê Thị H. (30 tuổi, quê Nghệ An) đeo hai chiếc nhẫn vàng nên cho “vở kịch mở màn”.

Theo đó, Tuấn chạy xe vượt lên chị H. rồi giả vờ đánh rơi miếng vàng giả cùng 800 ngàn đồng tiền thật trước mặt nạn nhân. Chị H. vừa nhặt lên thì, Long lập tức thắng xe đòi chia miếng vàng. Tuấn cũng quay trở lại bảo đó là vàng và tiền mình vừa đánh rơi.


Miếng vàng giả Tuấn giả vờ đánh rơi

Miếng vàng giả Tuấn giả vờ đánh rơi

Lúc này, Long giả vờ đòi Tuấn phải cho chị H. và hắn 10 triệu đồng để được trả lại miếng vàng. Tuấn bảo không có 10 triệu đồng trong túi. Tuấn và Long đề nghị chị H. đem miếng vàng đi bán rồi chia nhau. Tuấn bảo mình lo sợ chị H. sẽ mang hai miếng vàng đi luôn nên đề nghị chị H. đưa 2 chiếc nhẫn (trị giá 6,6 triệu đồng) mà chị đang đeo cho Tuấn giữ.

Chị H. mang vàng tới tiệm vàng gần đó bán mới biết là vàng giả. Quay lại điểm hẹn thì chị tá hỏa khi Tuấn và Long đều mất dạng.


Niêm phong miếng vàng giả của Tuấn và 2 chiếc nhẫn của chị H.

Niêm phong miếng vàng giả của Tuấn và 2 chiếc nhẫn của chị H.

May mắn, sau một hồi tất tả tìm kiếm, đến 17 giờ cùng ngày, chị H. phát hiện Tuấn đang đứng gần một cây xăng ở phường Bình Hòa để nghe điện thoại. Chị H. xông vào khống chế Tuấn và truy hô. Người dân hỗ trợ chị H. giữ Tuấn rồi công an phường đưa đối tượng về đồn.

Tại Bình Dương, thời gian qua đã xảy ra hàng loạt vụ lừa đảo với “vở kịch” như trên. Đây là lần hiếm hoi “diễn viên” bị nạn nhân tìm ra và bắt giữ.

Như Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI