Ngày 12-5, Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ do Nguyễn Hữu Phong (SN 1982, ngụ Hà Nội) cầm đầu. Lực lượng chức năng thu giữ 6 kg ma túy đá, 900 viên thuốc lắc và một số vũ khí, súng đạn khác.

Liên quan đến đường dây này, Công an TP HCM cũng bắt giữ Nguyễn Minh Chí (SN 1987), Nguyễn Thanh Bình (SN 1995) và Nguyễn Đức Tuấn (SN 1990).

Theo đó, Phong từ Hà Nội vào TP HCM thuê nhà trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) để làm nơi giao dịch ma túy. Do nguồn hàng khan hiếm nên Phong đã tìm mọi cách móc nối với các đường dây ma túy ở Campuchia đưa hàng về Việt Nam qua đường tiểu ngạch. 

Điều bất thường trong căn nhà trên đường Cộng Hòa - TP HCM - Ảnh 1.
Nguyễn Hữu Phong

Sau khi đưa ma túy về TP HCM, Phong chia thành từng gói nhỏ phân phối cho đầu nậu thứ cấp ở các quận, huyện tại TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Do nhóm Chí, Bình và Tuấn thường trang bị hung khí nên các trinh sát đã lên kế hoạch kỹ lưỡng. Các đối tượng này thường vận chuyển ma túy đi tiêu thụ vào thời điểm nửa đêm đến rạng sáng để qua mắt công an.

Điều bất thường trong căn nhà trên đường Cộng Hòa - TP HCM - Ảnh 2.
Điều bất thường trong căn nhà trên đường Cộng Hòa - TP HCM - Ảnh 3.
Nguyễn Minh Chí cùng tang vật

Sau khi ma túy được đưa về TP HCM, Phong ra lệnh cho đàn em đưa về căn nhà trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Sau đó, nhóm Chí sẽ tập kết tại nhà Phong và đưa ma túy đi bằng ô tô. 

Nhóm Chí thuê chung cư sống ở quận 9 và luôn trang bị súng, thuốc nổ bên người. Ngày 18-4, tại căn hộ nơi Chí thuê đã xảy ra một vụ nổ, làm Tuấn bị thương đã khiến người dân hoang mang. Ngay sau đó, Công an quận 9 khám xét nơi ở của băng này thu giữ 13 trái nổ, và nhóm này cũng đã nhanh chóng dọn đi sau vụ nổ.

Trưa 22-4, các trinh sát phát hiện nhóm Chí lái ô tô trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) nên đón lõng, bắt giữ người và thu giữ 3 kg ma túy, 3 trái nổ và 20 viên đạn.

Một mũi trinh sát khác thực hiện lệnh khám xét nhà Phong, thu thêm 3kg ma túy đá và 898 viên thuốc lắc. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

HẠNH NGUYÊN