Điều tra bổ sung vụ cán bộ Thanh tra Chính Phủ làm lộ bí mật nhà nước

Tin mới

19/08/2013 10:30

(NLĐO) - TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu điều tra bổ sung đối với ông Phạm Hùng là cán bộ Thanh tra Chính phủ, thành viên đoàn Thanh tra Chính phủ thanh tra Dự án khu đô thị mới Phước Long

Ngày 19-8, sau khi xem xét các tình tiết vụ án “cố ý làm lộ bí mật nhà nước” đối với các bị cáo Nguyễn Mạnh Hà, nguyên cán bộ Cục 2, Thanh tra Chính phủ và Trần Anh Hùng, nguyên giám đốc Công ty DVTM Hàng Hải Tam Đảo, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung.

HĐXX đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra đối với ông Phạm Hùng là cán bộ Thanh tra Chính phủ, thành viên đoàn Thanh tra Chính phủ thanh tra Dự án khu đô thị mới Phước Long (DAPL), TP Nha Trang- Khánh Hòa. Ông Hùng đã làm mất tài liệu mật là bản dự thảo báo cáo thanh tra DAPL, để ông Hà lấy được tài liệu này đưa cho ông Trần Anh Hùng.

Sau đó, ông Trần Anh Hùng dùng tài liệu này phát tán cho một số đối tượng trên địa bàn. Các đối tượng này dựa vào nội dung bản báo cáo làm đơn tố cáo, vu khống nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, TP Nha Trang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự địa phương.

Theo HĐXX, hành vi của ông Phạm Hùng đã đủ yếu tố cấu thành tội “Làm mất tài liệu bí mật nhà nước”, do đó cần khởi tố, điều tra theo quy định pháp luật tránh bỏ lọt tội phạm.
 
Hai bị cáo Hà (trái) và Trần Anh Hùng trước vành móng ngựa

Về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, ngày 16-8, đại diện VKSND đề nghị mức án 5-6 năm tù cho ông Trần Anh Hùng và 4-5 năm tù cho ông Hà.
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, liên quan đến khiếu kiện DAPL, Tổng thanh tra Chính phủ đã lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo, khiếu nại của công dân.

Tháng 10-2010, ông Nguyễn Mạnh Hà là cán bộ thanh tra Chính phủ, không phải là thành viên đoàn thanh tra đã lợi dụng sơ hở việc quản lý tài liệu lấy được bản thảo báo cáo kết luận thanh tra DAPL. Ngày 28-10-2010, ông Hà gửi cho ông Trần Anh Hùng, ông này phát tán cho nhiều đối tượng khác.

Trường hợp ông Phạm Hùng do hợp tác tốt với cơ quan điều tra; thân nhân tốt và đã bị Thanh tra Chính phủ xử lý về mặt Đảng và chính quyền nên không xem xét xử lý hình sự.
K. Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI