Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại quận 9, TP HCM theo đơn tố giác của bà L.T.K.N. đến Công an tỉnh Điện Biên để điều tra xử lý.

Thông qua mạng xã hội, bà N. (ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) kết bạn với một người tên Elvis Clipper (quốc tịch Mỹ). Sau 3 tháng quen nhau, ngày 11-2-2016, Elvis nói gởi cho bà N. một kiện hàng công nghệ, nước hoa…trọng lượng 15 kg.


Nhiều quý bà Việt Nam sụp bẫy khi quen trai ngoại qua mạng

Nhiều "quý bà" Việt Nam sụp bẫy khi quen trai ngoại qua mạng

Sau đó, một phụ nữ tên Nguyễn Thị Kim Phượng gọi điện cho bà N. thông báo lô hàng đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), yêu cầu bà N. nộp 800 USD tiền thuế vào tài khoản Phượng chỉ định.

Sau khi bà N. nộp tiền, Phượng tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 2.500 USD tiền phạt vì trong kiện hàng có tiền bảng Anh. Sau khi bà N. chuyển khoản 2.500 USD thì Phượng yêu cầu chuyển thêm 6.000 USD để thanh toán. Bà N. nhắn tin hỏi thì Elvis nói chỉ chuyển 3.000 USD cho một tài khoản khác. Nghi ngờ, bà N. đến công an tố cáo.

Công an xác minh nhanh tài khoản của Phượng được chuyển vào hơn 7,3 tỉ đồng và rút ra 6,5 tỉ đồng, còn dư 858 triệu đồng nên yêu cầu ngân hàng phong tỏa.

Tại cơ quan công an, Phượng khai quen một phụ nữ Việt Nam tên Bí Đỏ ở Malaysia. Sau đó, Bí Đỏ nhờ Phượng về Việt Nam mở tài khoản ngân hàng rồi mang thẻ sang Malaysia cho Bí Đỏ. Phượng được trả công 3. 000 Ringgit (khoảng 17 triệu đồng). Trong quá trình điều tra, Công an TP HCM được biết Công an ĐIện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án và yêu cầu phong tỏa tài khoản liên quan đến vụ án xảy ra tại quận 9 nên chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Điện Biên để nhập vụ án, đảm bảo tính khách quan, toàn diện.

P.Dũng