Đến nay, công an đã truy tìm và làm việc với 3 người vốn là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (chủ đầu tư dự án) (viết tắt Công ty Hưng Thịnh). Hiện còn 1 người chưa tìm được.

Trước đó, tháng 1-2020, Công an tỉnh Long An đã ra thông báo truy tìm 4 đối tượng là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh qua các giai đoạn. kết quả ban đầu, các đối tượng đã có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư...; đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường; chiếm đoạt tổng số tiền gần 58 tỉ đồng của người dân.

Liên quan đến dự án trên, thời gian qua, nhiều người dân là khách hàng liên tục kéo đến trụ sở các cơ quan chức năng tỉnh Long An, giăng băng rôn tố cáo chủ đầu tư dự án lừa đảo, bán đất khi chưa đủ điều kiện. Cơ quan công an cũng tiếp nhận 2 đơn tập thể đại diện cho 23 người và 22 đơn cá nhân tố cáo chủ đầu tư dự án có hành vi lừa đảo.

H.Long