Ngày 12-4, lãnh đạo UBND xã Thanh Ninh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết Công an huyện Phú Bình đang tích cực phối hợp điều tra, làm rõ nghi án 1 nữ sinh cấp 3 bị nhóm bạn học hiếp dâm trong lúc say rượu.

Theo thông tin ban đầu, trưa 1-1-2021, Ng.Q.L. (SN 2005, học lớp 10) mời nhiều bạn cùng lớp đến ngôi nhà cũ (không có người ở) của gia đình ở xã Kha Sơn để ăn cơm. Trong đó, nữ sinh N.T.T. đi cùng một người bạn tới nhà L.

Cả nhóm vừa ăn cơm vừa uống rượu, đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì T. say rượu nên ngủ luôn tại chỗ. Thấy T. say, 3 nam thiếu niên cùng nhóm đã có hành vi quan hệ tình dục với T. Trong lúc này, L. cùng 2 người khác ở ngoài dùng điện thoại di động quay clip lại vụ việc.

Đến ngày 26-3 vừa qua, một đoạn clip có độ dài 9 giây liên quan đến vụ việc nữ sinh T. bị phát tán ra ngoài. Lúc này, nhà trường liên hệ với ông D. (trú tại địa phương, bố T.) để thông báo. Ngay sau đó, ông D. đã đến cơ quan công an làm đơn tố giác.

Xét thấy T. tính đến ngày 1-1-2021 chưa đủ 16 tuổi và vụ việc trên có dấu hiệu của tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", Công an huyện Phú Bình đã chuyển đơn tố giác của ông D. đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên để điều tra, làm rõ.

Ninh Cơ