Sáng 3-10, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang khẩn trương xác minh tin báo của anh Dương Mạnh Tú (SN 1988, ngụ Hoài Đức, Hà Nội) cho rằng bị nhóm người bắt giữ, cưỡng đoạt tài sản.

Điều tra tin báo nhóm giang hồ bắt, đánh người, ép ghi nợ 46 triệu đồng - Ảnh 1.

Anh Dương Mạnh Tú trình báo vụ việc với cơ quan công an

Theo trình báo của anh Tú, khoảng 16 giờ ngày 1-10, anh đang lưu thông trên đường thuộc xã Ea Sol (huyện Ea H’leo) thì bị 1 nhóm khoảng 7-8 người mà chủ mưu là người tên Tuấn Anh (ngụ tỉnh Gia Lai) chặn lại. Ngay sau đó, nhóm đối tượng dùng tay, dùi cui điện đánh anh, rồi dùng dao dí vào người bắt anh phải ghi giấy nợ 46 triệu đồng. Trong lúc hoang mang và bị đe dọa sẽ đưa vào rừng giết nếu không viết, nên anh Tú đã làm theo. Ngay sau đó, đối tượng tên Tuấn Anh yêu cầu anh Tú liên lạc với người nhà chuyển 46 triệu đồng như ghi nợ vào tài khoản mà đối tượng Tuấn Anh đưa. Lo sợ, anh Tú phải làm theo mới được thả ra.

Cũng theo anh Tú, khoảng 3 năm gần đây anh làm thuê cho anh Nguyễn Văn Nam (ở Hà Nội) với công việc là kiểm tra khảo sát quy cách, tiêu chuẩn cây xanh và đưa hợp đồng của anh Nam cho người bán cây. Qua giới thiệu của anh Nam, anh Tú có biết người tên Tuấn Anh nhưng anh không có mâu thuẫn, nợ nần gì với người này.

"Tôi được biết, giữa anh Nam và Tuấn Anh có hợp đồng mua bán cây xanh. Hợp đồng chia ra làm 3 giai đoạn và số cây mà Tuấn Anh chuyển cho anh Nam không đạt tiêu chuẩn theo hợp đồng nên anh Nam chưa thanh toán đủ tiền. Thời gian gần đây, anh Nam có mời Tuấn Anh ra Hà Nội để giải quyết nhưng Tuấn Anh không ra. Có thể vì vậy mà khi thấy tôi, Tuấn Anh cho người bắt giữ, đánh đập, ép tôi chuyển tiền đủ số tiền trong hợp đồng dù tôi không nợ" - anh Tú cho biết thêm.

Tin - ảnh: C. Nguyên