Ngày 9-4, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ ngộ độc rượu khiến hai người chết, hai người đang điều trị. 

Hai nạn nhân tử vong là ông P.V.B (SN 1957) và ông P.V.L. (SN 1955, cùng ngụ xã Tân Nhựt, TP HCM) hai người còn lại đang được điều trị là họ hàng gần gũi. 

Điều tra việc 2 người tử vong sau nhậu ở Bình Chánh - TP HCM - Ảnh 1.

Gia đình lo hậu sự cho nạn nhân

Người nhà các nạn nhân cho biết sáng 5-4, sau khi tảo mộ Tiết Thanh minh, ông B. và ông L. cùng hai người họ hàng tổ chức uống rượu ở một căn nhà trên đường Nguyễn Đình Kiên, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Đến chiều, sau khi uống hết rượu thuốc, những người này ngà ngà say nên tìm rượu trắng đổ vào bình rượu thuốc để uống tiếp. Tuy nhiên, do chai cồn sát khuẩn để gần chai rượu trắng, trong lúc không chú ý nên nhóm người nhầm lẫn, đổ cồn vào rượu thuốc. Cả bốn người sau đó có biểu hiện ngộ độc. 

Đến ngày hôm sau, ông L. được người thân đưa vào bệnh viện nhưng tử vong sau khoảng hai tiếng. Ông B. tử vong sau 4 ngày. Hai người còn lại một người hiện đang bất tỉnh, một người đã tỉnh lại nhưng vẫn đang được điều trị. 

PHẠM DŨNG