Ngày 17-6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc ông P.X.T., (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương), là nghi phạm trong 1 vụ án trộm cắp tài sản, chết bất thường tại trụ sở Công an TP Chí Linh, Hải Dương.

Điều tra vụ nghi phạm trộm cắp tử vong tại trụ sở công an - Ảnh 1.

Gia đình tổ chức tang lễ cho ông P.X.T. - Ảnh: VNN

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ, ngày 7-6, Công an TP Chí Linh nhận được báo cáo của Công an phường Cổ Thành (TP Chí Linh) về việc sáng cùng ngày, gia đình chị Đ.T.T. (trú tại phường Cổ Thành) bị kẻ gian lợi dụng sơ hở đột nhập vào nhà cậy tủ, lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng và tiền tiết kiệm của con chị đựng trong con lợn đất; tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an TP Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua rà soát, xác định nổi lên đối tượng nghi vấn là ông P.X.T., là người có mối quan hệ thân quen với gia đình. Ngay sau đó, Công an TP Chí Linh đã gửi giấy mời đối tượng P.X.T., đến cơ quan công an làm việc.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút ngày 13-6, ông P.X.T. được người nhà đưa đến Công an TP Chí Linh để làm việc. Quá trình làm việc, ông P.X.T., đã bước đầu khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T. vào sáng ngày 7-6. Lời khai của nghi phạm này phù hợp với kết quả điều tra, xác minh. 

Ngay sau khi có kết quả từ lời khai của phi phạm P.X.T., cơ quan công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. Sau đó, nghi phạm P.X.T. tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình. 

Trong quá trình ông P.X.T. viết tường trình tại phòng làm việc, cán bộ điều tra ra ngoài đi vệ sinh. Khi quay lại, cán bộ công an đã phát hiện ông P.X.T., nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng. Thấy vậy, cán bộ công an đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhân viên y tế xác định nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an TP Chí Linh, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong. Ngày 14-6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định. 

Chiều 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bàn giao tử thi ông P.X.T. cho gia đình lo hậu sự.

Tr.Đức