Ngày 25-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ nổ súng do tranh chấp đất xảy ra trên địa bàn xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Điều tra vụ nổ súng tranh chấp đất khiến 1 người bị thương - Ảnh 1.

Đối tượng nổ súng trong lúc tranh chấp đất đai. Ảnh cắt từ clip Facebook

Nguồn tin từ Công an xã Quảng Sơn, thời gian qua, giữa bà Nguyễn Thị Luấn (62 tuổi) với ông Trương Đình Nở (60 tuổi, cùng ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp vườn cây cao su ở tiểu khu 1657 (thuộc xã Quảng Sơn).

Tối 8-9, một nhóm gồm 11 người do bà Luấn đưa đến đã đến cự cãi với nhóm người làm thuê cho ông Nở. Sau đó, hai bên đã xảy ra xô xát. Lúc này, một người trong nhóm bà Luấn đã dùng súng bắn đạn cao su bắn về phía nhóm người của ông Nở.

Vụ nổ súng khiến anh Phạm Phi Long (20 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) bị thương ở tay, được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Công an đang tạm giữ 1 người trong nhóm làm thuê cho bà Luấn để phục vụ điều tra.

Clip vụ nổ súng. Nguồn Facebook

"Việc tranh chấp vườn cao su nói trên đã trở thành điểm nóng về an ninh tại địa phương. Để chấm dứt tình trạng này, UBND xã đã yêu cầu các bên liên quan khởi kiện ra tòa để xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp này" – một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn cho biết.