Ngày 21-11, UBND huyện Bình Chánh – TP HCM cho biết đã báo cáo UBND TP HCM và các cơ quan chức năng về vụ sập giàn giáo tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) vào ngày 20-11.

Theo đó, sáng 20-11, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức Lễ Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của 1.500 học sinh, 62 cán bộ, giáo viên cùng đại diện phụ huynh, khách mời. 

Điều tra vụ sập giàn giáo khiến nhiều học sinh bị thương - Ảnh 1.

Hiện tại có 3 học sinh bị thương đang được theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khi chương trình chuẩn bị bắt đầu thì 6 khung giàn giáo chiều cao 10 m đặt tại góc sân trường bất ngờ đổ sập xuống sân. Vụ việc khiến 25 học khi lớp 3 và lớp 5 bị thương, trong đó có 10 em nam và 15 em nữ. 

Nguyên nhân được xác định do hệ thống lưới làm mát che sân trường được làm xong từ tối hôm trước do đơn vị thi công là Công ty Trang thiết bị trường học Thanh Trúc chỉ dựng giàn giáo sát vào tường mà không thu dọn sau khi thi công. Đến khi chuẩn bị làm lễ thì do gió lớn, cuốn tấm che nắng đẩy giàn giáo ngã đổ xuống sân khiến các học sinh bị thương.

Theo Sở Y tế TP HCM, hiện tại, có 3 học sinh bị nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 4 học sinh khác đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi học sinh bị thương 5 triệu đồng, các em còn lại 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Chánh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Phạm Dũng