Ngày 1-2, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành khiến một công an xã và một số người bị thương.

Điều tra vụ trung úy công an bị hành hung, bắt phải xin lỗi  - Ảnh 1.

Trung úy Thành được giao nhiệm vụ đi xác minh nguồn tin báo vụ việc đánh bạc

Theo điều tra ban đầu, trưa 29-1 (mùng 9 tháng Giêng), nhận tin báo nhiều người lợi dụng việc tổ chức cúng xóm để đánh bạc bằng hình thức lắc bầu cua tại khu vực miếu xóm tổ 1, thôn Trung Chánh, xã Tam Mỹ Tây, lãnh đạo Công an xã Tam Mỹ Tây phân công trung uý Ngô Xuân Thành và một công an viên đến hiện trường xác minh nguồn tin.

Lúc trung úy Thành đến nơi có nhiều người tập trung ăn uống, hát hò sau lễ cúng xóm đầu năm. Trung uý Thành đi vào đề nghị người dân hợp tác làm việc nhưng một số thanh niên có biểu hiện quá khích, xông vào hành hung cán bộ công an này.

Trước tình thế này, trung úy Thành rút bình hơi cay xịt tự vệ làm nhiều người bị ảnh hưởng. Sau đó, một số người đã truy đuổi trung úy Thành chạy xuống khu vực đồng ruộng và gọi vị cán bộ công an đến xin lỗi người dân vì làm gián đoạn buổi tiệc.

Điều tra vụ trung úy công an bị hành hung, bắt phải xin lỗi  - Ảnh 2.

Trung úy Thành bị truy đuổi phải bỏ chạy để phòng tránh

Vụ việc khiến trung uý Thành bị thương vùng mặt, sưng mắt, phù nề vai, đầu gối phải may 5 mũi, rách nhẹ ở bàn chân. Ngoài ra, nhiều người ở gần cũng bị ảnh hưởng bởi hơi cay, đến bệnh viện sơ cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Núi Thành giao Công an xã Tam Mỹ Tây đến thăm hỏi, động viên những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc; đồng thời tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để phục vụ điều tra vụ việc. 

Q.Vinh