Điều vô lý ở một vụ tai nạn giao thông

Tin mới

13/01/2011 11:00

Vụ tai nạn giao thông làm một học sinh bị thương tật đến 40% nhưng vụ việc kéo dài 2 năm và sau đó cơ quan chức năng đưa ra kết luận khiến gia đình nạn nhân và người chứng kiến vụ tai nạn hết sức bất bình.

Nạn nhân là em Huỳnh Trương Nhựt (học sinh lớp 6A1, Trường THCS Cái Dầu) con anh Huỳnh Phú Lộc và chị Trương Thị Kim công tác tại Bưu điện huyện Châu Phú. Theo trình bày của nạn nhân và người chứng kiến vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân gây ra vụ va quẹt do lỗi từ phía xe khách biển số 65M-1283, tài xế Nguyễn Tuấn Kiệt (sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú 401/56, Trần Quang Diệu, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) điều khiển xe khách chạy hướng Châu Đốc – Cần Thơ va vào xe đạp của em Nhựt chạy cùng chiều lúc 11 giờ 30 phút, ngày 31-12-2008, trước nhà số 043, Quốc lộ 91 (ấp Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu, Châu Phú).
 
Mặc dù vụ tai nạn xảy ra đã hơn hai năm nhưng mỗi khi nhắc lại, em Huỳnh Trương Nhựt vẫn chưa hết sợ hãi: Tan trường, em đạp xe sát lề đường Quốc lộ 91 về nhà. Khi đến đoạn gần trạm xe buýt (cách cầu Phù Dật khoảng 100 mét), bất ngờ chiếc xe khách chạy cùng chiều từ phía sau vọt lên ép vào xe đạp của em, hông xe khách bá vào ghi - đông xe đạp làm em té nằm xấp xuống đường. Chú lơ xe khách phát hiện và la lên thì tài xế thắng xe dừng lại.
 
Trong lúc bị ngã, cánh tay trái của em bị bánh sau xe khách cán lên và khi xe dừng lại, cả cánh tay em bị mắc kẹt dưới bánh xe khách. Em Nhựt nói giọng run run: Lúc bị ngã, cánh tay con bị mắc kẹt dưới bánh xe, rất đông người đến xem, con cố kêu cứu: Chú ơi, giở bánh xe lên cho con lấy tay ra, đau quá. Người đàn ông đến hỏi: Nhà cháu ở đâu. Con trả lời: Con chú Lộc ở Bưu điện. Tài xế cho xe lùi lại, em Nhựt được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu và báo tin cho vợ chồng anh Lộc biết.
 
 
Hậu quả vụ tai nạn để lại thương tật và mất sức khỏe 40% cho em Nhựt.

Anh Lộc cho biết: Bác sĩ cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang rồi chuyển lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh ngay trong đêm. Tôi yêu cầu chủ xe theo lên bệnh viện để lo cho con tôi nhưng ông Tâm (chủ xe) lên tới TP. Hồ Chí Minh thì bỏ trốn và tắt điện thoại.
 
Con tôi nằm viện điều trị và phẫu thuật chỉnh hình hơn hai tháng. Cẳng tay và mu bàn tay của em đã bị bánh xe khách cán, chà nát mất da thịt, làm gãy mấy đốt ngón tay và phải trải qua 5 lần phẫu thuật để tạo hình cánh tay.
 
Bác sĩ đã lấy da, thịt ở đùi và bụng để đắp lên phần mu và cẳng tay để tái tạo hình. Tuy nhiên, đến nay, cánh tay của Nhựt vẫn còn nhiều chỗ bị khuyết da thịt mà không thể phục hồi cũng như chưa thể duỗi thẳng, 4 ngón tay bị gãy, nay đã liền đốt và mất khả năng cử động, không thể cầm nắm lại. Hai năm qua, gia đình đã cố gắng chăm sóc thật tốt để con có sức khỏe, chuẩn bị cho các đợt phẫu thuật chỉnh hình tiếp theo, nhằm tái tạo cử động cho cánh tay nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép.
 
Trở lại vụ xe khách 65M-1283 gây tai nạn cho con mình, anh Lộc cho biết: Chủ xe và tài xế có đến đưa cho gia đình tổng cộng 34 triệu đồng, trong khi tổng số tiền chữa trị cho con hết 142.661.200 đồng.
 
Khi con xuất viện, anh đến liên hệ với Công an huyện Châu Phú (nơi thụ lý vụ tai nạn) thì được biết, chiếc xe đã được thả ra sau vài ngày gây tai nạn. Kể từ đó đến nay, chủ xe và tài xế đã “phủi” trách nhiệm với gia đình anh. Suốt hai năm trời, vợ chồng anh đã vay mượn nhiều nơi để chữa trị vết thương cho con.
 
Cũng chừng ấy thời gian, vợ chồng anh đã nhiều lần gởi đơn kêu cứu từ huyện đến tỉnh, yêu cầu các cơ quan chức năng khởi tố hình sự vụ tài xế xe khách 65M-1283 gây tai nạn cho con anh. Thế nhưng, ngày 14-12-2010 vừa qua, cơ quan Cảnh sát Điều tra– Công an huyện Châu Phú đã có thông báo “Quyết định không khởi tố vụ án hình sự”, vì nguyên nhân gây ra vụ tai nạn giao thông do lỗi hỗn hợp của người thứ ba gây ra.
 
Một phụ nữ hơn 40 tuổi (chưa tìm thấy) đi xe đạp ngược chiều va vào xe của Nhựt và ngã xuống, bánh sau xe khách cán vào tay Nhựt, vì thế, lỗi không phải do tài xế xe khách 65M-1283. Anh Lộc bức xúc: Vụ tai nạn xảy ra 2 năm chưa được giải quyết, bỗng dưng có người phụ nữ “từ trên trời rơi xuống” gây tai nạn với con tôi.
 
Ông Nguyễn Văn Chót, thợ hớt tóc chứng kiến vụ tai nạn giao thông 2 năm trước bất bình, nói: Vụ tai nạn giao thông chỉ xảy ra giữa xe khách 65M-1283 với xe đạp em học sinh. Tôi đứng bên lề đường thấy em học sinh chạy xe đạp sát lề từ hướng Châu Đốc xuống. Chiếc xe khách chạy phía sau, lủi vô trạm xe buýt đón khách, ép và bá vào ghi- đông xe đạp, làm em nhỏ ngã xuống đường. Công an huyện Châu Phú có đến hỏi và tôi đã trình bày những gì đã nhìn thấy lúc xảy ra tai nạn.
 
Bài, ảnh: HÒA BÌNH (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI