Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 21-2 khi Phòng Cảnh sát môi trường - Công an TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra nhà hàng Ẩm thực Việt (số 20 đường ven hồ Tây, phường Thụy Khuê, Tây Hồ). Tại đây, lực lượng cảnh sát môi trương đã phát hiện đầu bếp Ngô Văn Thái vừa mang 1 con mèo rừng ra mép Hồ Tây dìm chết.

 

Con mèo rừng vừa bị dìm chết
 
Kiểm tra nhanh, con mèo rừng có trọng lượng 3,5kg. Đây là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B, bị cấm săn bắt, nuôi nhốt dưới mọi hình thức.

 

Đầu bếp Thái khai nhận giết con mèo này theo chỉ đạo của người quản lý nhà hàng là Nguyễn Tô Chiến. Bước đầu, ông Nguyễn Tô Chiến khai nhận, con mèo rừng này được một người quen ở tỉnh Phú Thọ "tặng để nuôi".

 

Nhà hàng ẩm thực Việt - nơi đã dìm chết mèo rừng để chế biến thành các món nhậu
 
Sáng 21-2, khi thực khách có nhu cầu thưởng thức thịt mèo rừng "xịn", Chiến đã giao cho đầu bếp Thái thực hiện hành vi giết con mèo rừng bằng cách cho vào lồng sắt rồi dìm xuống Hồ Tây cho chết ngạt để sau làm các món nhậu bán với giá 850.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi Thái mới chỉ dìm chết chú mèo rừng chứ chưa kịp chế biến món nhậu thì bị lực lượng cảnh sát bắt quả tang.

 

Vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý.

Tin-ảnh: F.Hưng