Ngày 5-6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lộc (tên thường gọi là Truyền, 39 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) 19 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Lộc chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Thị B. Ch. (43 tuổi, ngụ xã An Bình, huyện Long Hồ) tại nhà của Lộc. Tuy nhiên, giữa 2 người thường xuyên xảy ra cãi vã do bà Ch. hay đi nhậu với nhiều đàn ông khác.

Sáng 1-12-2016, bà Ch. đòi đi làm nhưng Lộc không cho và tiếp tục cãi nhau. Lúc này, bà Ch. cầm dao và kéo nhằm tự vệ không cho Lộc đến gần. Lộc năn nỉ được một lúc thì bà Ch. bỏ dao và kéo xuống, đi vòng ra sau nhà. Vài giờ sau, Lộc nói đi mua đồ ăn nhưng bà Ch. nói không ăn và liên tục đòi đi làm.

Dìm vợ đến chết rồi đem giấu xác trong nhà - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Lộc tại toà. Ảnh: M.Hào

Nghĩ vợ đòi đi làm là có người đàn ông khác nên Lộc nảy sinh ý định giết người. Lộc liền vòng ra phía sau đẩy bà Ch. xuống mương rồi nhảy xuống dìm nạn nhân đến chết. Sau đó, Lộc lôi nạn nhân vào nhà để lên gường trong phòng ngủ rồi dùng mền và bao ny lông quấn lại. Sau khi gây án, Lộc bỏ đi nhậu.

Đến ngày 9-12-2016, Lộc gọi điện thoại cho người thân biết đã giết bà Ch. nên gia đình đưa Lộc đến công an trình báo. Khi lực lượng công an đến nhà thì phát hiện thi thể bà Ch. đang trong giai đoạn phân hủy nặng.

Qua giám định, Lộc trước, trong và sau khi gây án bị bênh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn. Tại thời điểm gây án và hiện nay, Lộc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc Lộc bồi thường cho gia đình bị hại trên 50 triệu đồng.

C.Linh