Ngày 28-12, thông tin từ Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc thu khống tiền sử dụng đất cho cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang xử lý theo thẩm quyền đối với bà Phạm Nghị Ngọc Ánh (35 tuổi), nguyên kế toán trưởng Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Phú Quốc.


Văn phòng ĐKĐĐ huyện Phú Quốc-nơi bà Ánh làm kế toán trưởng. Ảnh: CTV

Văn phòng ĐKĐĐ huyện Phú Quốc-nơi bà Ánh làm kế toán trưởng. Ảnh: CTV

Trước đó, Thanh tra huyện Phú Quốc đã vào cuộc làm rõ theo phản ánh của một số tổ chức, cá nhân về việc họ bị thu số tiền phí giấy tờ đất cao bất thường tại VPĐKĐĐ huyện Phú Quốc. Qua đó, đơn vị chức năng phát hiện tổng số tiền mà bà Ánh đã thu khống trong giai đoạn từ năm 2013-2015 là hơn 2 tỉ đồng. Đáng nói hơn, có trường hợp người dân chỉ cần nộp 700.000 đồng nhưng bà Ánh ghi vào 10,7 triệu đồng để lấy phần chênh lệch. Vì thế, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc đã yêu cầu Thanh tra huyện vào cuộc và đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT vì có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

Cũng trong ngày 28- 12, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang xác nhận đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Ánh để phục vụ công tác điều tra và sẽ kiên quyết xử lý theo đúng mức độ vi phạm trong thời gian tới.

T.Nốt