icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đình chỉ công tác trưởng công an xã đánh người ở tỉnh Bình Phước

SỸ HƯNG

(NLĐO) - Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với trưởng công an xã đánh người gây bức xúc dư luận ở tỉnh Bình Phước.

Chiều 9-8, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Bình Phước cho hay đã ra quyết đình chỉ công tác đối với trung tá Lê Huy Cao, Trưởng Công an xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Theo Công an tỉnh Bình Phước, trung tá Cao có hành vi không đúng chuẩn mực do nghi ngờ anh Đậu Ngọc Hoàn (ngụ huyện Phú Riềng) cầm cố xe ba gác không rõ nguồn gốc, vi phạm pháp luật, đồng thời anh này có hành vi chống người thi hành công vụ đến cùng. 

Đình chỉ công tác trưởng công an xã đánh người ở tỉnh Bình Phước - Ảnh 1.

Kết quả xác minh cho thấy trước đó Công an huyện Phú Riềng đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 5-8 tại TP Đồng Xoài liên quan đến xe ba gác do đối tượng Cao Văn Quế (SN 1993, ngụ TP. Đồng Xoài) lừa đảo của bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (ngụ TP Đồng Xoài) để cầm cố cho ông Đậu Ngọc Dần (là anh ruột của anh Đậu Ngọc Hoàn, cùng ngụ huyện Phú Riềng) số tiền 8 triệu đồng.

Ngày 7-8, bà Vân yêu cầu Quế cùng đi chuộc xe. Khi liên hệ với ông Dần thì được biết xe ba gác đang để tại nhà anh Hoàn, em ruột của ông Dần. 

Bà Vân và Quế đến nhà anh Hoàn chuộc xe ba gác thì phát hiện xe bị hư, không chạy được. Quá trình di chuyển xe ba gác, Quế làm phương tiện này rơi xuống mương nước gần nhà nên đã gửi lại nhờ anh Hoàn trông coi. Sau đó, bà Vân và Quế về lại TP Đồng Xoài. 

Đến 6 giờ ngày 8-8, người dân phát hiện xe ba gác nằm dưới mương nước, nghi là tài sản trộm cắp nên gọi điện báo Công an xã Bình Sơn. 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Bình Sơn cùng với dân quân, công an viên đến hiện trường giải quyết. Khi đến nơi thấy xe ba gác đã được đưa lên đường nhưng bị hư hỏng, không nổ máy được nên công an tiến hành đưa xe về đồn tiếp tục điều tra.

Thấy vậy, anh Hoàn đến ngồi lên xe ba gác và nhận là xe của mình mua, không phải là xe trộm cắp nên không cho công an mang xe đi. Lực lượng công an xã đã giải thích và thuyết phục anh Hoàn nhiều lần nhưng không được.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, trung tá Cao đến hiện trường, do quá bực tức đã dùng chân, tay đánh anh Hoàn. Quá trình diễn ra vụ việc, em gái anh Hoàn đã dùng điện thoại ghi lại clip rồi đăng tải lên facebook. 

Đình chỉ công tác trưởng công an xã đánh người ở tỉnh Bình Phước - Ảnh 3.

Công an huyện Phú Riềng và lãnh đạo xã Bình Sơn thăm hỏi, động viên gia đình anh Hoàn Ảnh: CACC

Ngay sau đó, Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Công an huyện Phú Riềng phối hợp với chính quyền xã, thôn tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần anh Hoàn tại bệnh viện. Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra, đồng thời làm rõ nguồn gốc xe ba gác để xử lý theo quy định. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo