Ngày 12-5, Công an quận 11, TP HCM cho biết đang tạm giữ Hoàng Tiến Lộc (SN 1992, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Lộc và chị T. (SN 1990) yêu nhau khi làm chung tại 1 nhà hàng ở quận 3, TP HCM và thường thuê khách sạn để "tâm sự".

Dọa tung clip cảnh nóng để tống tình, tiền người yêu - Ảnh 1.

Hoàng Tiến Lộc tại cơ quan công an

Lộc dành dụm tiền mua tặng chị T. 1 chiếc ĐTDĐ đắt tiền làm quà sinh nhật. Nhiều lần vào khách sạn, chị T. dùng điện thoại quay lại cảnh ân ái giữa hai người. Không những thế, chị T. còn chia sẻ những hình ảnh "nóng" cho bạn trai giữ làm kỷ niệm.

Sau gần 2 năm yêu đương, từ tháng 11-2016, do mâu thuẫn nên chị T. nói lời chia tay nhưng Lộc không đồng ý. Sau đó, chị T. chuyển đi nơi khác làm việc, không thường xuyên liên lạc với Lộc như trước. Cho rằng người yêu có tình mới nên Lộc tìm đến chỗ làm việc và nhà riêng xin nối lại tình cảm nhưng không được T. chấp nhận.

Dọa tung clip cảnh nóng để tống tình, tiền người yêu - Ảnh 2.

Lộc thời điểm bị trinh sát bắt giữ

Níu kéo tình cảm bất thành, Lộc nhắn tin đe dọa sẽ tung clip ân ái lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè chị T. xem. Lộc còn thường xuyên gửi hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục cho chị T.

Bị uy hiếp, ban đầu chị T. chấp nhận phục vụ tình dục cho Lộc. Thế nhưng, do bị người yêu đe dọa liên tục, chị T. hoảng sợ tìm cách xa lánh Lộc.

Lộc tiếp tục in "ảnh nóng" của chị T. rồi gửi cho bạn chị xem rồi nhắn tin đe dọa sẽ dán những hình ảnh nhạy cảm của người yêu khắp đường phố.

Tháng 5-2017, do liên tục bị người yêu khủng bố tinh thần, chị T. liền đến công an trình báo. Lúc này, Lộc nhắn tin yêu cầu chị T. đưa 20 triệu đồng thì sẽ xóa toàn bộ clip quan hệ tình cảm giữa hai người. Chị T. nói chỉ đáp ứng được 10 triệu đồng, Lộc đồng ý.

Chiều tối 10-5, Lộc hẹn chị T. đến 1 quán cà phê trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10 nhưng yêu cầu chị đứng ngoài lề đường. Khi Lộc đến nhận tiền thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng