Một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Tích Tài (SN 1958, doanh nhân ở quận Tân Phú, TP HCM) đã tử vong khi đang bị điều tra hành vi giết người, đốt xác phi tang. Nguyên nhân được xác định là do ông Tài bị bệnh. Hiện Công an TP HCM đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân để làm thủ tục an táng.

Doanh nhân Sài Gòn giết người, đốt xác đã tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng xảy ra tại Long An

Năm 2009, ông Tài có vay của ông Lê Xuân Mầu 100 triệu đồng, lãi suất 5%/tháng. Do làm ăn thua lỗ, đầu năm 2014, ông Tài bán nhà trả nợ ngân hàng nhưng không đủ tiền trả nợ cho ông Mầu nên bỏ trốn.

Đến năm 2016, sau khi sự việc lắng xuống, ông Tài về sống tại một căn phòng trong kho bãi ở phường Tân Thới Hòa (quận Tân Phú).

Biết con nợ đã trở về, ông Mầu kêu con trai là anh Lê Quốc Bảo (SN 1979) đến đòi nợ. Ông Tài trả được 19 triệu đồng thì tiếp tục khất nợ.

Chiều 8-10-2016, anh Bảo đến chỗ ông Tài đòi nợ nhưng ông Tài hẹn hôm sau đến ông sẽ đưa. Ngày 9-10-2016, anh Bảo đến nơi thì bị ông Tài dùng hung khí tấn công, làm tử vong tại chỗ. Sau đó, ông Tài thu dọn hiện trường rồi lấy điện thoại, lục bóp lấy giấy nợ xé bỏ.

Ông Tài mang xe máy của anh Bảo ra Bến xe Chợ Lớn gởi rồi ghé mua 5 lít xăng, tính phi tang xác nạn nhân.

Sau đó, ông Tài bỏ xác Bảo lên ô tô thuê, định chở xuống Tiền Giang, Đồng Tháp phi tang. Trên đường đi, kẻ sát nhân thay đổi ý định nên chở xác đến khu vực ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An rồi dùng xăng đốt. Rạng sáng hôm sau, người dân phát hiện thi thể nạn nhân nên báo công an.

Phạm Dũng