Ngày 20-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Út Hết (24 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) về tội "Giết người".

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31-7, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Út Hết 17 năm tù. Sau đó, Út Hết có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo Út Hết là trụ cột, lao động chính trong gia đình. Ngoài ra, gia đình bị cáo đã bồi thường 50 triệu đồng cho gia đình nạn nhân, đại diện bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo... Từ những tình tiết trên, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt 16 năm tù (giảm 1 năm).

Đoạt mạng con nợ, trả giá 16 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Út Hết tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, Út Hết có mâu thuẫn trong việc cho Đặng Thành Dũng (SN 1977; ngụ cùng địa phương) mượn tiền. Tối 12- 2, Út Hết xách dao tự chế đến nhà anh Dũng (ấp Phước Thành, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để đòi tiền.

Thấy anh Dũng, Út Hết hỏi lý do không chịu trả tiền. Anh Dũng cự cãi: "Tao không có tiền, mày dám cầm dao vào nhà tao hả?" và với tay định lấy con dao trên bàn.

Khi anh  Dũng vừa quay người lại thì bị Út Hết đâm vào ngực. Nạn nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Thấy con nợ máu chảy nhiều, Út Hết bỏ trốn rồi đến nhà chị ruột thuật lại sự việc. Sau đó, Út Hết cùng người nhà đến Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đầu thú.

Quốc Chiến