Hiện trường nơi xảy ra vụ việc mẹ con bà Vân bị chém trọng thương

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc mẹ con bà Vân bị chém trọng thương

Chiều ngày 16-11, ông Hà Văn Thắng, Trưởng Công an xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận, trưa ngày 15-11, trên địa bàn có xảy ra vụ đánh nhau ở khu du lịch thác Voi khiến 2 mẹ con quản lý thác này bị thương phải nhập viện điều trị.

Phản ánh tới báo chí, bà Trần Thị Vân (ngụ xã Thành Vân, người quản lý thác Voi), cho biết vào khoảng 12 giờ trưa ngày 15-11, có một tốp thanh niên 8 người (2 gái, 6 trai) đi trên 4 chiếc xe máy đến đây chơi.

Khi vào thác, nhóm được thông báo thác hết nước, nếu vào chơi thì đóng 10.000 đồng mỗi người. Cả nhóm đưa 80.000 đồng rồi vào trong chơi. Khoảng 1 tiếng sau, nhóm này quay ra đòi lại tiền với lý do thác không có nước. Lúc này bà Vân nói đây là khu du lịch, vào chơi phải trả tiền nên không đồng ý trả lại.

Vừa nói dứt lời, bà Vân bị một người con gái rút dao gấp trong người (dài khoảng 20 cm) đâm chém tới tấp về phía bà. Theo phản xạ, bà Vân giơ tay ra đỡ đã trúng 1 nhát dao vào bàn tay, phải khâu 12 mũi.

Anh Nguyễn Đăng Hùng bị chém đứt gân tay đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Thành
Anh Nguyễn Đăng Hùng bị chém đứt gân tay đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Thành

Lúc này, anh Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991, con bà Vân) dưới nhà đi lên thấy mẹ bị chém chảy máu nên cầm một hòn đá ném vào đám đông nhằm xua đuổi. Bất ngờ, một thanh niên rút lưỡi lê (dài khoảng 40 cm) đâm Hùng khiến anh bị đứt gân tay, đứt động mạch và các dây thần kinh ngoại biên.

“Nhận được tin báo, chúng tôi đã tới hiện trường để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, khi tới nơi, nhóm thanh niên đã không còn ở hiện trường. Chúng tôi đã lấy lời khai của hai mẹ con bà Vân để làm rõ sự việc. Nhận thấy vụ việc ngoài phạm vi xử lý của công an xã nên chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện để xử lý” - ông Thắng nói.

Hiện danh tính những người gây ra vụ việc trên đang được Công an huyện Thạch Thành xác minh, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh