Ngày 9-10, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Mai Tấn Đạt (SN 1988; ngụ xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) mức án 15 năm tù về tội "Giết người".

Đòi dắt cháu ngoại về quê, cha vợ bị con rể đánh chết - Ảnh 1.

Bị cáo Mai Tấn Đạt tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, Đạt và chị T.T.N.T kết hôn và sinh được 1 con trai tên T.M.H.N vào năm 2008. Khoảng đầu tháng 3-2018, chị N.T. không muốn sống với Đạt nữa nên bỏ đi. Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 17-3, sau khi đã uống rượu, Đạt đi về nhà tại ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười thì thấy cha vợ là ông Trần Bình Trọng từ tỉnh Kiên Giang lên thăm cháu ngoại.

Sau đó, ông Trọng và Đạt cự cãi về việc điện thoại kêu Đạt đến nhà cha mẹ ruột của Đạt rước ông Trọng nhưng Đạt không rước mà để ông Trọng tự đi bộ về. Đạt và ông Trọng cự cãi gay gắt, rồi dẫn đến đánh nhau trước nhà của Đạt. Sau đó, ông Trọng vào nhà lấy quần áo, rồi kêu cháu H.N. đi về Kiên Giang với ông Trọng.

Ông Trọng ôm bịch quần áo đi sang nhà ông Nguyễn Văn Mao ở cạnh nhà Đạt ngồi. Thấy ông Trọng kêu con của mình đi về Kiên Giang nên Đạt tức giận, chạy ra trước nhà ông Mao lấy một đoạn tràm dài khoảng 1 m và đánh trúng vào người ông Trọng. Anh Nguyễn Tuấn Khanh là người cùng xóm với Đạt thấy xảy ra đánh nhau nên có can ngăn. Sau đó, Đạt dọa đánh nên anh Khanh không can nữa.

Lúc này, ông Trọng chạy sang nhà ông Võ Thành Hiệp cách nhà ông Mao khoảng 15 m kêu cứu, thì Đạt đuổi theo tiếp tục dùng cây tràm đánh trúng vào người làm ông Trọng gục xuống đất. Sau khi bị Đạt đánh, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, nhưng ông Trọng đã tử vong trên đường đến bệnh viện do bị chấn thương sọ não.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH