Chiều ngày 27-10, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức mật phục bắt giữ đối tượng Võ Văn Trà (SN 1984, trú thôn Phú Đa, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Đây là đối tượng thuộc diện nguy hiểm, bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra huyện Hiệp Đức ra quyết định truy nã ngày 24-10 về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đối tượng bị truy nã diện nguy hiểm trốn vào bãi vàng ngớ người khi bị bắt - Ảnh 1.

Bị can Võ Văn Trà bị bắt khi đang trốn vào bãi vàng Ảnh: Công an Quảng Nam

Sau khi gây án, Trà bỏ trốn vào khu vực bãi vàng thuộc thôn 4 (xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn) để làm phu vàng.

Đây là địa bàn hiểm trở, phải băng qua nhiều con suối, dốc cao, vực sâu mới có thể tiếp cận, khu vực này lại có nhiều đường ngang, lối mở nên dễ dàng phát hiện người lạ và thuận lợi cho việc thoát thân khi cần.

Sau khi nhận được thông tin, đánh giá đối tượng có thể lui tới ẩn thân tại địa bàn, các trinh sát Công an huyện Phước Sơn tổ chức nắm tình hình và xác định Trà đang có mặt tại khu vực bãi vàng thuộc thôn 4.

Do đang là mùa mưa, đường vào khu vực bãi vàng khó đi, nước suối dâng cao và chảy xiết, việc truy bắt đối tượng gặp rất khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, tổ công tác đã quyết định bơi qua 9 con suối để tiếp cận hiện trường và thực hiện phương án bắt giữ đối tượng Trà.

Khi bị bắt, Trà tỏ ra hết sức bất ngờ vì y nghĩ rằng mình không thể bị bắt nhanh đến vậy, bởi chỉ sau 3 ngày có quyết định truy nã y đã phải tra tay vào còng và trả giá cho hành vi mà mình đã gây ra

Q.Vinh