Sáng 3-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM, xác nhận clip cháu bé bị "cưỡng hôn" trong thang máy là có thật.

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, sự việc xảy ra tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM. Sau khi lấy lời khai những người liên quan và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh sơ bộ thì Công an TP HCM xác định người ôm hôn bé gái trong thang máy là một người đàn ông đến từ Đà Nẵng.

Đối tượng ôm hôn bé gái trong thang máy bỏ về Đà Nẵng - Ảnh 1.
Kẻ "cưỡng hôn" bé gái đã bỏ trốn về Đà Nẵng

Công an TP HCM xác định đối tượng này vào thăm con gái sống ở chung cư. Sau khi có hành động "cưỡng hôn" bé gái và bị phát tán hình ảnh trên mạng thì đối tượng nhanh chóng bỏ về Đà Nẵng trong ngày 2-4.

Hiện Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khám nghiệm hiện trường, quyết liệt điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cộng đồng mạng phẫn nộ và lên án một clip được cho là xảy ra tại chung cư tại quận 4 - TP HCM. Clip dài 59 giây ghi lại cảnh một gã đàn ông đã ôm hôn bé gái khoảng 6 tuổi. Bị "cưỡng hôn" bé gái đứng gần cửa thang máy nhưng ông này tiếp tục ôm cháu vào lòng. Khi cửa vừa mở thì nạn nhân đã hốt hoảng bỏ chạy. Toàn bộ hành vi của ông này đã bị camera thang máy ghi lại.

Phạm Dũng