xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dồn nghi can thảm sát 4 người vào “ổ phục kích”

Văn Duẩn - Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Đang ngủ, bị phát hiện và truy bắt từ nhiều hướng, nghi can thảm sát Đặng Văn Hùng và người tình Nguyễn Thị Hán vội chạy xuống suối rồi lại chạy ngược lên đồi cây rậm rạp và sa ngay vào “ổ phục kích” của mũi trinh sát khác của công an.

Ông Hà Văn Liên thuật lại việc phát hiện và truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng và người phụ nữ trốn cùng với phóng viên Báo Người Lao Động

Ông Hà Văn Liên thuật lại việc phát hiện và truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng và người phụ nữ trốn cùng với phóng viên Báo Người Lao Động

Hành trình 62 giờ truy tìm đối tượng gây ra vụ thảm sát chấn động vùng núi Yên Bái kết thúc vào khoảng 10 giờ 30 ngày 15-8, khi nghi can Đặng Văn Hùng và người phụ nữ trốn cùng bị bắt tại thôn 2 xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), là huyện giáp với huyện Văn Yên.

Một trong những người dân đầu tiên phát hiện, báo lực lượng chức năng và tham gia vây bắt nghi can là ông Hà Văn Liên ở thôn 2, xã Khánh Hòa, đã thuật lại toàn bộ diễn biến từ khi phát hiện Đăng Văn Hùng và người tình cho đến khi 2 người này cho tay vào còng số 8 của lực lượng công an.

Sáng ngày 16-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hà Văn Liên cho biết khoảng 5 giờ sáng ngày 15-8, lúc đang lọc thịt lợn dưới nhà (nhà sàn) của gia đình thì nghe thấy tiếng động lạ. Nhìn ra đường, dưới ánh đèn điện, ông phát hiện 2 người, một nam, một nữ đang đi rất vội vàng.

Ông Liên nhận thấy 2 người thanh niên nam, nữ này có nét giống với đặc điểm nhận dạng nghi phạm gây ra vụ thảm sát ở huyện Văn Yên kế bên mà chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi cho bà con dân bản.

Khu vực đồi cây rậm rạp tại thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), nơi bắt được 2 đối tượng lẩn trốn
Khu vực đồi cây rậm rạp tại thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), nơi bắt được 2 đối tượng lẩn trốn

Ngay sau đó, cháu gái ông Liên đi lên và cũng có nhận định 2 người nam, nữ này rất giống với 2 người mà công an đang truy lùng.

Ông Liên liền lập tức liên lạc với công an viên của thôn 2 là anh Hoàng Văn Dờn thông báo sự việc.

“Tôi và anh Dờn cùng chục người nữa trong thôn đi dọc đường tìm dấu vết của 2 người nghi vấn. Đoán hai người đã đi xuống khe nước, nhưng xuống xem thì không thấy gì khả nghi" - ông Liên cho biết.

Tuy nhiên, khi quay lại gần nhà tôi 50 m thì thấy có nhiều dấu chân đi lên phía đồi cây rậm rạp. Mọi người tiếp tục cùng nhau truy tìm dấu chân của 2 người vừa để lại. Đi khoảng gần 1 km thì ông Phạm Văn Thao (Xã đội trưởng xã Khánh Hòa) phát hiện ra 2 người nam, nữ khả nghi đang nằm nghỉ ở 1 chiếc lán, có che đắp lá cọ lên người. Nghe thấy tiếng động, 2 người thanh niên nam, nữ liền bật dậy bỏ chạy xuống đồi” - ông Liên nhớ lại.

Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng ngay au khi bị bắt - Ảnh: Báo Yên Bái

Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng ngay sau khi bị bắt - Ảnh: Báo Yên Bái

Lúc này đã có rất đông công an đến bao vây, truy tìm quanh chỗ lán mà đôi nam nữ vừa nghỉ lại. Mọi người tìm thấy 1 cái vòng tay bằng đồng và 1 chiếc bật lửa.

Lực lượng truy bắt tỏa ra tìm kiếm chung quanh và phát hiện đôi nam nữ đang chạy ngược lên trên đồi. Chạy được một đoạn thì đôi nam nữ khả nghi lọt vào nơi mai phục của một nhóm công tác của lực lượng công an truy bắt.

Tại đây, nhóm công an truy bắt đã bắn liền một lúc khoảng trên dưới 10 phát súng để thị uy, trấn áp. Nghe tiếng súng nổ liên tiếp, đôi nam nữ hoảng sợ quỳ xuống tra tay vào còng số 8 của lực lượng công an.

Đôi nam, nữ này ngay sau đó được xác định là nghi can Đặng Văn Hùng (SN 1989) gây ra vụ thảm sát chấn động tại thôn 16, xã Lâm Giang, và Nguyễn Thị Hán (SN 1979, tên thường gọi là Hương) là người tình bỏ trốn cùng nghi can Hùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo