Đồng Nai: Tâm tâm thần đầu thú sau khi đâm bạn nhậu tử vong - Ảnh 1.

Đối tượng Tâm "tâm thần" tại cơ quan công an

Chiều 28-3, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ Phạm Văn Nhật (tên gọi khác là Tâm "tâm thần", 39 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về cái chết của ông Nguyễn Văn Ra (ngụ ấp Tân Lập, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ).

Sau vài ngày gây án, Tâm "tâm thần" đã tới cơ quan công an đầu thú khi được gia đình, công an vận động.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 22-3, Tâm có ngồi nhậu cùng ông Ra và 2 người bạn tại khu vườn điều thuộc ấp Duyên Lãng, xã Nhân Nghĩa.

Quá trình ăn nhậu, giữa ông Ra và Tâm xảy ra cự cãi lớn tiếng, được mọi người can ngăn nên Tâm bỏ về. 1 giờ sau đó, Tâm quay lại chỗ nhậu để lấy xe máy. Tại đây, giữa Tâm và ông Ra cãi nhau dẫn tới ẩu đả. Ông Ra lao vào đòi đánh thì bị Tâm lấy dao để gần chỗ nhậu đâm 2 phát vào người, ông Ra bị thương nặng.

Gây án xong, Tâm bỏ chạy ra hướng Quốc lộ 56 để bỏ trốn. Ông Ra được người dân đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong vào chiều qua (27-3).

Theo người nhà ông Ra, lúc chưa xảy ra án mạng, đối tượng biệt danh "Tâm thần" cùng đi với một người khác (chưa rõ danh tính) có vác hai cây dao đến trước nhà nạn nhân để "kiếm chuyện". Mặc dù gia đình đã mặc sức can ngăn nhưng đối tượng trên vẫn hung hãn tìm bằng được ông Ra và dẫn tới sự việc.

Uyên Châu