Đây là vụ án đầu tiên được đưa ra xét xử liên quan đến vụ lợi dụng đợt diễu hành của công nhân phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng thềm lục địa Việt Nam để gây rối vào giữa tháng 5 vừa qua.

Đồng Nai: Xét xử vụ án đầu tiên liên quan đợt gây rối
Hai bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi của mình
Hai bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi của mình

Theo cáo trạng, Giàu và Quý là công nhân của Công ty Minh An (đóng tại KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Khoảng 14 giờ ngày 14-5, sau khi nghe tin Công ty Minh An bị nhiều người đến gây rối, đập phá tài sản, Giàu rủ Quý vào công ty cùng trộm cắp tài sản.

Khi đến công ty, lúc này đoàn người tuần hành đã tản đi gần hết, không có người trông coi tài sản, Quý và Giàu liền đột nhập lấy đi 5 cây gậy đánh golf, 1 cặp loa vi tính, 1 đồng hồ đeo tay, tổng trị giá hơn 3,6 triệu đồng.

Khi Giàu và Quý đưa tài sản trộm cắp ra khỏi công ty thì bị lực lượng bảo vệ và công an KCN Nhơn Trạch bắt quả tang.

Tại tòa, 2 bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi của mình, do nảy lòng tham nên đã rủ nhau lợi dụng tình hình lộn xộn, đi trộm cắp tài sản.

Trong phần luận tội, VKS đề nghị mức án từ 4-7 tháng tù đối với bị cáo Giàu; 5-6 tháng tù đối với bị cáo Quý. HĐXX đã tuyên phạt Giàu mức án 6 tháng tù giam, Quý 5 tháng tù giam về tội danh trên.

Tin-ảnh: X.Hoàng