Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ đốt kích vào "sào huyệt" của nhóm tội phạm công nghệ cao, bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng internet.

Đột kích sào huyệt nhóm tội phạm công nghệ cao, bắt 22 đối tượng người Trung Quốc - Ảnh 1.

Các đối tượng tội phạm công nghệ cao bị bắt giữ - Ảnh: CTV)

Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án triệt phá hoạt động của nhóm đối tượng người Trung Quốc sử dụng mạng máy tính vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam, vào lúc 9 giờ, ngày 6-6, Cục A05, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành kiểm tra, khám xét tại 9 điểm thuộc phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Quá trình kiểm tra, khám xét lực lượng công an đã phát hiện, tạm giữ 22 đối tượng người Trung Quốc cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng internet.

Đột kích sào huyệt nhóm tội phạm công nghệ cao, bắt 22 đối tượng người Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhiều tang vật bị thu giữ

Qua đấu tranh, khai thác ban đầu, các đối tượng bước đầu khai nhận đã lợi dụng lãnh thổ Việt Nam và hạ tầng mạng internet để tiến hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc.

Được biết, nhóm đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-5 vừa qua. Tại chung cư Green Bay Premium (phường Hùng Thắng), nhóm đối tượng này đã thuê 6 phòng để ở và thực hiện hành vi phạm pháp. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục bộ máy tính và một số thiết bị công nghệ khác có liên quan đến hành vi đánh bạc qua mạng và trộm cước viễn thông.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao các đối tượng trên cho Công an Trung Quốc, đồng thời phối hợp với công an nước bạn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tr.Đức