Đốt nhà, chặn cửa trước, chém tới tấp 5 người

Tin mới

22/11/2012 20:44

(NLĐO)- Chiều ngày 22-11, Công an huyện Phong Điền - TP Cần Thơ đã bắt giữ Nguyễn Văn Hải (ngụ ấp Tân Long A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền), nghi can trong vụ đốt nhà, chém bị thương 5 người.

 Bà Phen, bà Hem (từ trái qua) bị chém với về thương trên đầu, tay, mặt
 
Theo lời kể của các nạn nhân, Nguyễn Văn Hải và gia đình bà Nguyễn Thị Ánh (46 tuổi), bà Hà Thị Hem (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) có quan hệ bà con chú bác. Do mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, Hải mang hận trong lòng nên đã lên kế hoạch trả thù. Khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng mọi người ngủ say, Hải đã khóa cửa chính của nhà bà Nguyễn Thị Ánh (46 tuổi, họ hàng với Hải), ngụ cùng địa phương. 

Sau đó, đối tượng này ném bịch xăng qua cửa sổ vào phòng bà Ánh đang ngủ rồi châm lửa đốt. Phát hiện cháy, bà Ánh vội chạy ra cửa kêu cứu nhưng đã bị khóa ngoài, bà Ánh liền mở cửa sau và phóng xuống sông gần nhà.
 
Sau đó, bà Ánh tri hô, lúc này, những người trong nhà bà Ánh gồm: bà Hà Thị Hem (59 tuổi), Nguyễn Thị Phỉ (53 tuổi), Nguyễn Thị Phe (60 tuổi), Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi), Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) chạy ra ngoài dập lửa đã bị Hải dùng dao chém tới tấp khiến cả 5 người đều bị thương. Trong đó, bà Phe bị thương nặng nhất với 3 nhát trên mặt và đầu.
 
Bà Phen hoảng hồn kể: “Khi mọi người nghe tiếng kêu cứu của bà Ánh chạy ra xem thì thấy Hải xách một cái giỏ đựng dao và cây, trên đầu đeo đèn pin. Hễ Hải soi đèn pin tới ai thì ra tay chém người đó”.
 
Gây án xong, Hải đã lẩn trốn sang quận Ô Môn (TP Cần Thơ) nhưng bị các trinh sát bắt được.

Tại hiện trường, chiếc giường gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Bà Ánh do bị bỏng quá nặng phải chuyển lên TPHCM điều trị. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI