Sáng 10-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Chính Trực (31 tuổi, trú tại đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, Nha Trang) về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Hiện Trực được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Dụ bé 14 tuổi đi uống trà sữa rồi xâm hại - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra lấy lời khai Trực.


Theo điều tra ban đầu, chiều 31-8, Trực đến siêu thị Coop Mart ở đường Lê Hồng Phong chơi game bắn cá.  Tại đây, Trực gặp bé H. (14 tuổi, trú ở Nha Trang) cùng em họ đang chơi ở tầng 3. Sau hồi trò chuyện, Trực dụ bé H. đi mua trà sữa uống. Tưởng thật, bé gái đã đi theo Trực. Đối tượng đèo bé gái bằng xe máy đến một quán cà phê ở khu vực Hòn Rớ, xã Phước Đồng, giờ trò đồi bại. "Do bé H. không được như những đứa trẻ bình thường nên mới bị đối tượng Trực dùng lời ngon ngọt rủ rê. Tưởng thật, bé gái đã đi theo và bị đối tượng xâm hại", một điều tra viên cho biết.


Sau nhiều giờ tìm kiếm bé H., người thân của bé đã đến cơ quan công an trình báo. Đến sẩm tối cùng ngày, bé H. mới được đối tượng Trực đưa về gần nhà rồi để bé gái này đi bộ về nhà.

Nhận được tin báo của gia đình bé H. các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã nhanh chóng vào cuộc. Từ hình ảnh camera an ninh siêu thị ghi lại, trong chưa đầy 24 giờ sau, các trinh sát hình sự đã xác minh được nghi phạm.

Theo L.G (Khánh Hòa Online)