Đưa cả tên em ruột và chồng vào danh sách trả lương của trường

Tin mới

27/09/2017 17:56

(NLĐO) – Một kế toán trưởng đã dùng "độc chiêu" tham ô 129 triệu đồng tiền ngân sách tại hai trường tiểu học ở TP HCM.

Chiều 27-9, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án từ 5 năm tù xuống còn 4 năm 3 tháng tù đối với Vũ Thị Thanh Thúy (SN 1968, nguyên kế toán Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, quận Tân Bình, TP HCM) về tội "Tham ô tài sản".

HĐXX nhận định bị cáo đã thành khẩn khai báo, chủ động khắc phục hậu quả và hiện đang bị bệnh nên giảm một phần hình phạt nhưng không thể cho bị cáo được hưởng án treo.

Trong giai đoạn từ tháng 8-2010 đến tháng 1-2015, bà Thúy là kế toán trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền.

Đưa cả tên em ruột và chồng vào danh sách trả lương của trường - Ảnh 1.

Bà Thúy đang nghe tuyên án

Sau đó, được luân chuyển sang làm kế toán Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Tân Bình).

Quá trình làm việc, lợi dụng chương trình Epayroll do Ngân hàng Đông Á cung cấp và lợi dụng sự sơ hở trong quản lý của hiệu trưởng, sự thiếu kiểm tra của giáo viên, nhân viên nhà trường,…bà Thúy đã đưa tên em ruột của mình vào danh sách hưởng lương bảo mẫu; đưa tên chồng vào danh sách hưởng lương dạy năng khiếu. Hành vi này đã bị hiệu trưởng phát hiện khi duyệt lương.

Sau đó, thanh tra tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm của bà Thúy. Cụ thể, tự ý trích số dư tài khoản tiền gửi ngân hàng của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản chuyển vào tài khoản cá nhân. Sau khi bị phát hiện, bà Thúy đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Tuy nhiên, quá trình điều tra đã phát hiện trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền bà Thúy đã dùng "độc chiêu" để tham ô ngân sách.

Điển hình như tự nâng lương cho mình; không thuộc đối tượng phụ cấp ưu đãi 35% nhưng vẫn ghi tên mình vào bảng lương; bảo hiểm xã hội đã chi thai sản cho giáo viên, nhân viên nhưng bà Thủy vẫn lập bảng lương gởi kho bạc chi lương để chiếm đoạt. Tổng cộng, bà Thúy đã chiếm đoạt của 2 trường tiểu học số tiền 129 triệu đồng.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI