Ngày 26-4, thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh An Giang, cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Thành (SN 1972; ngụ ngụ khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) để điều tra làm rõ về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 24-4, Thành có chở con trai đang học lớp 1 đến điểm phụ của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thuộc khóm Tây Huề 3, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên. Tại đây, Thành dùng tay nựng má và sờ vào vùng kín của 3 bạn học cùng lớp với con mình là bé N., A. và V. (cả 3 bé đều SN 2012) rồi bỏ ra ngoài. 

Khoảng 20 giờ cùng ngày, bé N. mách với mẹ là chị Trương Thị T. đã bị ông Thành sàm sỡ tại lớp. Đến sáng hôm sau, chị T. đến Trường Tiểu học Trần Quốc Toản để đón gặp ông Thành nói chuyện. Lúc này, ông Thành thừa nhận hành vi sàm sỡ của mình đối với bé N. và mong mẹ của bị hại bỏ qua. Tuy nhiên, chị T. không đồng ý nên đến Công an phường Mỹ Hòa trình báo trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên tiến hành lấy lời khai các bị hại cùng những người có liên quan. Kết quả xác minh cho thấy trước đó ông Thành đã có hành vi dâm ô với 3 học sinh khác học cùng lớp với con mình. Hiện tại, lực lượng chức năng ở TP Long Xuyên đang đưa các bị hại đi khám chuyên khoa và thực hiện lệnh tạm giữ ông Thành trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

T.Nốt