Sáng 16-9, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đã lấy lời khai và đưa người đàn ông nghi đốt phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đi thực nghiệm hiện trường.

Thông tin ban đầu thể hiện, khoảng 2 giờ ngày 14-9, ông Phạm Tuấn Kiệt là bảo vệ phòng giao dịch Eximbank chi nhánh Gò Vấp đang ngủ ở tầng trệt thì phát hiện bảng hiệu phía trước ngân hàng bị cháy.

Đưa người đàn ông nghi đốt phòng giao dịch Eximbank đi thực nghiệm hiện trường - Ảnh 1.
Đưa người đàn ông nghi đốt phòng giao dịch Eximbank đi thực nghiệm hiện trường - Ảnh 2.
Hiện trường vụ cháy phòng giao dịch Eximbank

Ông Kiệt chạy vào cúp cầu dao điện ở tầng hầm, tắt máy phát điện và lấy bình chữa cháy di động chạy ra cùng người dân xung quanh chữa cháy. Tuy nhiên, do đám cháy lớn nên không thể dập tắt.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Gò Vấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng PCCC phối hợp các cơ quan chức năng điều động 3 xe chữa cháy và 20 cán bộ đến hiện trường dập lửa. Vụ cháy may mắn không có thương vong nhưng nhiều tài sản của phòng giao dịch và cửa hàng nệm bên cạnh bị hư hỏng. Thiệt hại tài sản ước tính khoản 1 tỉ đồng.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và lời khai nhân chứng, những người liên quan, Công an quận Gò Vấp nhận định bước đầu vụ cháy là do chủ ý của một người đàn ông. Hiện người này đã bị triệu tập để lấy lời khai. 

PHẠM DŨNG