icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa video nhảm nhí, giật gân lên mạng có bị xử lý?

Trường Hoàng ghi

Bạn đọc Nguyễn Minh Tâm (TP HCM) hỏi: Vừa qua, xuất hiện nhiều video nhảm nhí, giật gân đưa lên mạng để câu view. Theo quy định của pháp luật, hành vi đăng video nhảm nhí, giật gân sẽ bị xử lý như thế nào?

TS Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập hệ thống luật Thịnh Trí, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam - trả lời: Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội đã đem lại nhiều tiện ích trong đời sống, kết nối mọi người. Nhiều năm trở lại đây, internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã cung cấp một lượng lớn thông tin, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cuộc sống, công việc, giải trí cho con người. Tuy nhiên, mặt trái và tác hại cùng hệ lụy kéo theo cũng không ít, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội quá đà hoặc thiếu hiểu biết, chia sẻ những thông tin thiếu kiểm chứng, bịa đặt.

Trên các nền tảng YouTube, Facebook... vẫn còn tràn lan video nội dung được cho là nhảm nhí, giật gân, gây nhiều tác hại cho xã hội. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Tại điểm đ khoản 1 điều 8 Luật An ninh mạng quy định cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây: "Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng".

Luật An ninh mạng cũng quy định về xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng: "Người nào có hành vi vi phạm quy định của luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo