Ngày 17-1, cơ quan CSĐT Công an quận 5,  TP HCM, vẫn đang tiến hành điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt xe ô tô trị giá 720 triệu đồng.

Chiếc Altis cho thuê, sau đó biến mất cùng những người thuê xe.

Chiếc Altis cho thuê, sau đó biến mất cùng những người thuê xe

Theo tường trình của ông Nguyễn Anh Khoa (SN 1971, ngụ đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP HCM), vào ngày 3-1, một phụ nữ tên Tuyết cùng một thanh niên thuê đến xe ôtô Altis 4 chỗ, biển số 51A - 171.40 của ông Khoa với giá 900.000 đồng/ngày, thời hạn thuê 10 ngày, thế chấp hộ khẩu và giấy CMND mang tên Nguyễn Thị Ánh (SN 1974, ngụ An Dương Vương, phường 4, quận 5).

Đến 18 giờ cùng ngày tài xế của ông Khoa đưa xe ôtô đến hẻm 338 An Dương Vương để giao cho khách theo yêu cầu  rồi chạy về nhà bằng xe Attila và giấy phép lái xe mang tên Phạm Hữu Trí (SN 1966, ngụ Đoàn Văn Bơ, phường 16, quận 4) của khách.

Ông Khoa cho biết đến 17 giờ ngày 13-1, phía ông Khoa vẫn xác định được chiếc ôtô đang lưu thông tại khu vực quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú theo hệ thống định vị được cài sẵn. Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày, khi xe chạy đến khu vực gần siêu thị AEON MALL gần bờ đê Tân Thắng, quận Tân Phú, thì hệ thống định vị mất liên lạc, ông Khoa cũng không thể liên lạc được với kẻ thuê xe.

Biết mình đã bị lừa, ngày 14-1, ông Khoa đi xác minh thì được biết sổ hộ khẩu nêu trên được chủ hộ Nguyễn Thị Ánh báo mất từ năm 2012 và đã được cấp sổ mới. Ảnh trong giấy CMND không phải là ảnh của bà Ánh. Cũng vậy, tại địa chỉ trong giấy phép lái xe không ai mang tên Trí. Riêng  cà-vẹt chiếc xe Attila do đối tượng “cầm” để làm tin, chủ sở hữu cũ là ông Nguyễn Ngọc Thuận, ngụ đường số 17, phường 4, quận 4 cho biết đã bán chiếc xe nêu trên cho người khác từ lâu.

Tin - ảnh: Tân Tiến