Ngày 27-5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt được đối tượng Trương Việt Dũng (47 tuổi) sau nhiều năm bị truy nã.

Theo điều tra, vào năm 2012, Dũng sử dụng giấy CMND của người khác tên là Nguyễn Văn Hát để thành lập Công ty TNHH MTV Quang Sĩ (trụ sở tại số đường Trần Hoàng Na, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Công ty này chuyên kinh doanh vận tải, xây dựng, khai thác cát, san lấp mặt bằng….

Trong thời gian này, Dũng đã vay của ngân hàng và nhiều cá nhân với số tiền hơn 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 10-5-2013 nên Công an TP Cần Thơ có quyết định truy nã đặc biệt đối với Dũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Dùng CMND mượn lừa đảo ngân hàng, giám đốc trốn biệt tăm - Ảnh 1.

Trương Việt Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trong thời gian bị truy nã, Dũng ở thuê nhà trọ, sống bằng nhiều nghề khác nhau ở các địa phương như Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM… Đến ngày 26-5 thì Dũng đã bị bắt khi đang giao dịch làm ăn tại một quán cà phê thuộc phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ để điều tra, xử lý theo quy định.

C.Linh