Ngày 8-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trần Vũ Phong (37 tuổi, ngụ khóm 10, phường 9, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Đối tượng Trần Vũ Phong. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Trần Vũ Phong. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, Phong quen biết chị T.T.T vào năm 2015 trong một lần xuống huyện Cầu Ngang mua gà. Sau đó, 2 người thường xuyên nhắn tin yêu đương qua lại lẫn nhau,dù cả 2 đã có gia đình riêng. Đến tháng 6-2016, do không tiền tiêu xài và mua hàng kinh doanh, Phong đã hỏi mượn chị T. với số tiền là 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, do không biết nhà Phong ở đâu, số tiền khá lớn nên chị T. không đồng ý cho mượn. Sau nhiều lần hỏi mượn bất thành, Phong đã nhắn tin đe dọa nếu không đưa tiền sẽ tung những hình ảnh, video ghi lại cảnh “ân ái” của Phong và chị T. lên mạng và gửi cho chồng chị T. Quá hoảng sợ, chị T. đồng ý yêu cầu của người tình, đồng thời đến cơ quan công an trình báo sự việc.


Hộp đựng đồ chơi trẻ em mà Phong đem trao đổi với người tình. Ảnh: Công an cung cấp

Hộp đựng đồ chơi trẻ em mà Phong đem trao đổi với người tình. Ảnh: Công an cung cấp

Sáng ngày 5-7, Phong mang một cái hộp nói là chứa những hình ảnh, video "mát mẻ" đến điểm hẹn nhận tiền từ chị T. thì bị lực lượng công an bắt giữ. Kiểm tra cái hộp, lực lượng công an phát hiện bên trong chỉ chứa những món đồ chơi cho trẻ em chứ chẳng có hình ảnh hay video nào như Phong đã nói.

Ca Linh-Lê Khánh