Dùng "mỹ nhân kế", dụ đến chỗ vắng cướp tài sản

Tin mới

09/05/2014 16:32

(NLĐO) - Để trả thù, Trần Trọng Vỹ nhờ bạn gái giăng bẫy "mỹ nhân kế" với mục đích ép buộc nạn nhân nắm quy luật hàng ngày của kẻ thù. Mưu đồ không thành, cả nhóm đánh đập, trấn lột 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh, một nhẫn vàng, tiền và một số giấy tờ tùy thân của nạn nhân

Ngày 9-5, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND quận 2, tăng án từ 4 năm lên 5 năm đối với Hậu Tích Thanh Tùng (SN 1991, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Cướp tài sản”.

Đồng thời, HĐXX nhận định, mặc dù Trần Trọng Vỹ (SN 1979, ngụ quận Bình Thạnh) là kẻ cầm đầu trong vụ án nhưng cũng là người ngăn cản hành vi hành hung của các bị cáo khác, tích cực bồi thường, có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác. Từ đó, cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Vỹ, giảm từ 7 năm 3 tháng xuống còn 6 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Ngoài ra, kháng nghị tăng án của VKSND quận 2 đối với Quách Thị Cẩm Loan (SN 1987), Đỗ Phúc Tài (SN 1990) không được chấp nhận. Do đó, Loan và Tài cùng giữ nguyên mức án lần lượt là 5 năm và 6 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Liên quan trong vụ án, cấp sơ thẩm còn tuyên phạt Đoàn Nam (SN 1991) 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Trần Trọng Vỹ mâu thuẫn với N.H.K.Ng về việc Vỹ với My (bạn của Ng., hiện đang du học ở nước ngoài) không còn quen nhau. Vỹ nhiều lần tìm gặp Ng. để trả thù nhưng không được. Vì vậy, Vỹ nhờ Quách Thị Cẩm Loan (người yêu Vỹ) dùng "mỹ nhân kế", đóng giả một người tên Lam tìm cách làm quen với anh Vũ Đình Minh (SN 1982, chồng không đăng ký kết hôn của mẹ ruột Ng.) để nhờ tìm cách gặp Ng.

Các bị cáo tại phiên phúc thẩm
Các bị cáo tại phiên phúc thẩm

Khoảng 17 giờ ngày 23-9-2012, cả nhóm lên kế hoạch cử Loan hẹn gặp anh Minh (sẽ dặn đem theo máy tính xách tay) rồi cả bọn khống chế, yêu cầu anh Minh tìm cách nắm quy luật hàng ngày của Ng. Nếu anh Minh không đồng ý thì sẽ dùng băng keo dán miệng và lấy đi máy tính xách tay. Ban đầu, Vỹ định thực hiện âm mưu trong khách sạn nhưng Đỗ Phúc Tài không đồng ý vì cho rằng khách sạn đông người, dễ bị phát hiện nên đề nghị đưa anh Minh qua quận 2 vì nơi đây có nhiều đường vắng dễ “hành động”. Nghe lời Tài, Vỹ lập tức đi đón Hậu Tích Thanh Tùng và Đoàn Nam để cùng thực hiện kế hoạch.

Như kế hoạch đã vạch sẵn, Loan đến nhà trọ của anh Minh, chở nạn nhân sang quận 2. Trên đường đi, Vỹ chỉ đạo Loan đi về hướng cầu Cá Trê 2 (phường An Lợi Đông, quận 2). Lúc này, Vỹ, Nam, Tài, Tùng chặn đầu xe và giả vờ đuổi Loan đi.

Sau khi Loan chạy xe đi, Vỹ yêu cầu anh Minh theo dõi quy luật sinh hoạt hàng ngày của Ng. Anh Minh không đồng ý thì bị Tùng, Nam xông vào đánh, trấn lột 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh, một nhẫn vàng, tiền và một số giấy tờ tùy thân.

Sau khi thực hiện thành công phi vụ cướp tài sản bằng "mỹ nhân kế", cả nhóm kéo nhau về quận Bình Thạnh ăn nhậu. Tại đây, Vỹ chia cho Nam và Tùng 300.000 đồng, Tài được hưởng 350.000 đồng. Máy tính xách tay được đem cầm với giá 2 triệu đồng. Nam và Tùng mỗi người được chia thêm 400.000 đồng. Số tiền còn lại, cả nhóm ăn nhậu và tiêu xài hết.

Ngày 2-10-2012, băng nhóm của Vỹ sa lưới công an.

Tin - ảnh: Kh.Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI