Khoảng 15 giờ ngày 27-9, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Khu Công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra một vụ cướp bằng súng táo tợn giữa ban ngày giống như… trong phim hành động.

VIDEO: Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp ngân hàng

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, một đối tượng đội nón bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm một vật nghi là súng xông vào Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Khu Công nghiệp Hòa Phú kêu mọi người nằm xuống, sau đó ném một giỏ xách vào trong quầy giao dịch yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào. Do không biết đó là súng thật hay súng giả nên mọi người đều làm theo lời tên cướp để bảo đảm an toàn cho mình. Sau khi lấy được túi tiền, tên cướp lên xe tẩu thoát. Theo một nhân viên của ngân hàng này, tên cướp giơ súng lên rồi lên đạn nhưng không biết là súng thật hay giả nên không ai dám chống cự. Khi lấy được tiền, tên cướp lên xe máy không biển số chạy đi mất. "Toàn bộ diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh ghi lại hết" - một cán bộ điều tra cho biết.

Qua thống kê sơ bộ của ngân hàng, số tiền bị cướp trên 200 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, đại tá Nguyễn Văn Ngân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cùng các đội nghiệp vụ công an tỉnh và Công an huyện Long Hồ đã đến hiện trường tiến hành trích xuất camera an ninh, khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc và truy tìm thủ phạm.

Ngày 21-9, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt 20 năm tù về tội "Cướp tài sản" đối với bị cáo Lê Lâm Hưng (29 tuổi; ngụ tỉnh Quảng Ninh), nguyên kỹ sư điện của Ban Quản lý dự án nhiệt điện 3 ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Hưng từng là kẻ bịt mặt, đeo khẩu trang và dùng súng xông vào Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh thị xã Duyên Hải rồi chĩa súng vào các nhân viên của ngân hàng này để yêu cầu họ lấy 1,6 tỉ đồng và 35.900 USD bỏ vào 2 túi xách của Hưng. Sau khi bị bắt, Hưng khai nhận khẩu súng dùng để cướp chỉ là… súng nhựa.

LÊ KHÁNH