Đang mang thai, nữ quái 7 tiền án trộm cắp khắp các tỉnh Đông Bắc - Ảnh 1.

Đinh Thị Kim Hoa tại cơ quan công an

Ngày 29-6, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết Công an TP Hải Phòng và Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung điều tra làm rõ hành vi gây ra một loạt vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn 2 địa phương này của Đinh Thị Kim Hoa (SN 1975, trú tại 118 Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Trước đó, tối ngày 25-6, Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) nhận được trình báo của chị Vũ Thị Hương L. (SN 1982, ở phố Thống Nhất, thị trấn Phú Thái, tỉnh Hải Dương) về việc bị đối tượng giả danh đến mua hàng, trộm cắp 1 chiếc ví da ở tủ quầy (bên trong có tổng cộng gần 138.900.000 đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kim Thành đã tổ chức lực lượng tiến hành xác minh làm rõ. Căn cứ các đặc điểm nhận dạng do bị hại và các nhân chứng cung cấp, tiến hành rà soát các đối tượng trên địa bàn cũng như quần chúng cung cấp, bước đầu đơn vị xác định đối tượng nghi vấn là Đinh Thị Kim Hoa.

Đang mang thai, nữ quái 7 tiền án trộm cắp khắp các tỉnh Đông Bắc - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi lại trong camera an ninh

Quá trình kết hợp cùng Công an TP Hải Phòng xác minh điều tra nhân thân đối tượng cho thấy, Hoa còn có biệt danh là "Hoa ti bống", từng có 7 tiền án về tội trộm cắp, 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, đang được tạm hoãn thi hành án do mang thai.

Cũng theo tài liệu điều tra mà lực lượng công an thu thập được, trước đó vào chiều 15-6, tại cửa hàng áo cưới Huy 10, số 161B cầu Đen Bắc và hiệu cắt tóc gội đầu tại nhà số 143 cầu Đen Nam (đều thuộc huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng) đã xuất hiện một phụ nữ khoảng ngoài 40 tuổi, đang mai thai, có đặc điểm nhận dạng giống như Đinh Thị Kim Hoa đã liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản.

Theo trình báo của chủ cửa hàng Huy 10, khi lên tầng hai của cửa hàng để mặc thử quần áo, một vị khách đã sơ ý để lại chiếc ví (trong có 3,5 triệu đồng và một số giấy tờ) cùng chiếc điện thoại ở ghế dưới tầng một.

Sau khi thử quần áo xong, chủ và khách xuống dưới mới phát hiện số tài sản trên đã bị mất. Qua camera của cửa hàng, thấy xuất hiện một phụ nữ mặc áo trắng, đang mang thai, vào cửa hàng rồi đi ra rất nhanh. Cũng theo lời của các nhân chứng tại hiệu cắt tóc gội đầu 143 cầu Đen Nam thì chỉ ít phút sau vụ trộm xảy ra tại cửa hàng Huy 10, có một phụ nữ đặc điểm nhân dạng tương tự, vào yêu cầu gội đầu.

Do chủ hiệu đang bận làm cho khách nên bảo người phụ nữ ngồi chờ. Lát sau, khi người phụ nữ trên đi ra ngoài, mọi người mới phát hiện chiếc ví có 4 triệu đồng và một số giấy tờ của chủ hiệu để trong ngăn tủ phía ngoài đã không cánh mà bay.

Qua hệ thống camera an ninh được lắp đặt trên địa bàn, Công an thị trấn đã phát hiện đối tượng nữ trộm cắp tại hai cửa hàng trên đi xe máy AirBlade, BKS: 15B2-099.77. Ngay sau đó, một tổ công tác của Công an thị trấn tập trung điều tra, rà soát và xác định chủ nhân của chiếc xe trên chính là Đinh Thị Kim Hoa …

Căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an đã tiến hành triệu tập Đinh Thị Kim Hoa để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, trước các tài liệu, chứng cứ, Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau khi lấy lời khai của đối tượng, lực lượng công an đã tiến hành thu giữ toàn bộ số tiền và giấy tờ do Hoa trộm cắp tại cửa hàng quần áo Hương Huyền ở thị trấn Kim Thành cùng nhiều tang vật liên quan đến các vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP Hải Phòng và các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang...

Tr.Đức