Sáng 13-11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bình Dương kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm và điều tra nguyên nhân tử vong của ông Trần Phú Nghiêm (44 tuổi, ngụ phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó khoảng 11 giờ cùng ngày người dân phát hiện thi thể ông Nghiêm đang nằm úp mặt dưới miệng cống rạch Bà Đệ chảy ra sông Sài Gòn - cách nhà ông Nghiêm khoảng 200m liền hô hoán người dân và báo lực lượng chức năng thị xã Thuận An.

Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 18g ngày 12-11, ông Nghiêm thấy 2 đối tượng trộm chó nhà mình liền tri hô và lấy xe máy đuổi theo.

Thi thể ông Nghiêm được phát hiện gần sát miệng cống

Thi thể ông Nghiêm được phát hiện gần sát miệng cống

Ngay sau đó nhân viên của quán cũng chạy ra nhưng không thấy ông Nghiêm và những người trộm chó. Nhân viên liền lạc qua điện thoại không được nên người nhà tỏa đi các hướng tìm cả đêm không thấy.

Đến 11g ngày 13-11, một người dân đi đánh cá phát hiện đôi dép trên bờ và chiếc áo của người đàn ông chết úp mặt dưới rạch Bà Đệ, người nhà xác định chính là ông Nghiêm.

Đến 14g cùng ngày lực lượng chức năng đã vớt thi thể ông Nghiêm lên bờ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, khu vực này thường xuyên xảy ra mất trộm chó khiến người dân rất bức xúc. Riêng nhà nạn nhân đã bị mất chó hàng chục lần.

Tin-ảnh: N. Phú