Chiều 28-3, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương khám xét căn nhà nghi chứa ma túy thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) sau khi đường dây ma túy "khủng" bị triệt phá tại ngã tư An Sương, huyện Hóc Môn (TP HCM).

Tại căn nhà này, công an phát hiện những túi ni lông nghi dùng để đóng gói ma túy nhưng không phát hiện ma túy. Căn nhà này do 2 người Đài Loan (Trung Quốc) thuê vào đầu năm 2019. 

Đường đi chi tiết của hơn 850 bánh ma túy bị bắt ở TP HCM - Ảnh 1.

Người Đài Loan (trái) và tài xế Hồng lúc mới bị bắt

Người dân sống gần căn nhà kể những người Đài Loan này thuê nhà và trả tiền thuê cả năm. Bình thường những người này không làm gì và chỉ thấy xe tải chạy đến trước cửa rồi có người ra mở cửa cho xe tải chạy vào; sau đó, căn nhà được đóng cửa kín bưng.

Đường đi chi tiết của hơn 850 bánh ma túy bị bắt ở TP HCM - Ảnh 2.

Căn nhà bị khám xét

Qua điều tra, công an xác định vào tối 27-3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989; quê Thanh Hóa) được một người Đài Loan gọi điện nhờ đến một căn nhà ở phường Tân Bình, thị xã Dĩ An để dẫn đường cho xe bán tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, với giá 1,2 triệu đồng.

Đường đi chi tiết của hơn 850 bánh ma túy bị bắt ở TP HCM - Ảnh 3.

Tang vật vụ án

Khi xe đang đi trên đường đến kho hàng thì bị Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (Tổ công tác 363) thấy có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe kiểm tra. 

Qua kiểm tra xe, cảnh sát phát hiện số lượng bánh ma túy được cất giấu trên xe với số lượng rất lớn. Công an TP HCM thông tin, công an đã bắt giữ 1 người nước ngoài vận chuyển ma túy và thu giữ tang vật là xe bán tải. 

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận, sau khi kiểm đếm có hơn 850 bánh ma túy. Công an TP HCM đang thực hiện công tác giám định và lấy lời khai những người liên quan.

Phạm Dũng