Dương Tự Trọng lãnh thêm 15 tháng tù

Tin mới

28/08/2014 22:48

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Phòng ngày 28-8 đã tuyên phạt bị cáo Dương Tự Trọng (SN 1961, nguyên Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng) 15 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Dương Tự Trọng cũng là đối tượng chủ mưu trong vụ án tổ chức cho anh trai là Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, trốn ra nước ngoài.  Tổng hợp 2 bản án, Dương Tự Trọng phải lãnh 17 năm 3 tháng tù.

Bị cáo Dương Tự Trọng tại tòa
Bị cáo Dương Tự Trọng tại tòa

Năm 2009, Đồng Xuân Phong, cựu cán bộ Đội Chống buôn lậu - Cục Hải quan TP Hải Phòng, bị Công an TP HCM truy nã do liên quan đến đường dây buôn lậu từ nước ngoài vào Việt Nam. Biết Phong bị truy nã nhưng do có mối quan hệ thân thiết, Dương Tự Trọng đã không bắt giữ. Năm 2011, khi giữ chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, nhận được báo cáo của Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm - Công an TP về kế hoạch truy bắt Đồng Xuân Phong, Trọng đã không chỉ đạo, triển khai lực lượng thực hiện. Tháng 5-2012, Dương Tự Trọng đã móc nối với Đồng Xuân Phong lên kế hoạch đưa Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

Tại tòa, mặc dù có luật sư bào chữa nhưng Dương Tự Trọng đã đề nghị không tranh luận lại lời buộc tội của đại diện VKS giữ quyền công tố. Trong lời nói sau cùng, Dương Tự Trọng thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết sẽ không kháng án.

Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI